Chính quyền Trump làm rõ lập trường của mình về việc công nhận Crưm

© AFP 2022 / KAREN BLEIERNhà Trắng
Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nước Mỹ không có kế hoạch công nhận Crưm là một phần lãnh thổ của Nga, giới truyền thông Mỹ đã hiểu sai về lập trường của người đứng đầu Nhà Trắng Donald Trump, đây là tuyên bố của đặc phái viên Hoa Kỳ về Ukraina Kurt Volker trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Đức OstWest phát bằng tiếng Nga.
Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Nhà Trắng tuyên bố Hoa Kỳ từ chối công nhận Crưm là của Nga

Trước đó, ông Trump trong khi trả lời câu hỏi về việc công nhận Crưm là một phần của Nga nói một câu rằng: "Để xem." Theo tạp chí BuzzFeed, vào hồi tháng 6 tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Canada, ông Trump bị  cho là đã tuyên bố rằng Crưm là của Nga, vì người dân ở đó nói tiếng Nga. Nhà Trắng khi đó đã không bác bỏ thông tin này.

"Nhà Trắng đã bày tỏ quan điểm của mình rất rõ ràng. Cố vấn Tổng thống Mỹ về vấn đề an ninh quốc gia John Bolton và thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders đã làm rõ rằng Hoa Kỳ không có kế hoạch công nhận việc Nga sáp nhập Crưm" — nhà ngoại giao cho biết, đồng thời lưu ý rằng chính quyền Trump luôn thể hiện lập trường nhất quán trong vấn đề này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала