Bộ trưởng Anh về Brexit đệ đơn từ chức

© REUTERS / Dylan MartinezDavid Davis, Secretary of State for Exiting the European Union arrives at Downing Street in London, Britain October 24, 2016.
David Davis, Secretary of State for Exiting the European Union arrives at Downing Street in London, Britain October 24, 2016. - Sputnik Việt Nam
David Davis, Bộ trưởng phụ trách vấn đề Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, đã từ chức. Theo tờ Telegraph, vị quan chức này quyết định như vậy vì bất đồng với kế hoạch của Thủ tướng Anh Teresa May về các thỏa thuận thương mại trong tương lai với EU.
Brexit - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Anh: Tình hình xung quanh Brexit là “mớ lộn xộn”

Davis là nhà đàm phán chính của London trong tiến trình đối thoại với Brussels về việc Anh rút khỏi Liên minh châu Âu. Trong trường hợp việc từ chức của Davis được chính thức xác nhận, bà sẽ là quan chức thứ năm trong chính phủ của Thủ tướng Teresa May quyết định từ chức trong vòng 8 tháng trở lại đây.

Bà Davis được coi là một trong những người ủng hộ mạnh nhất chủ trương chống EU, mặc dù bà giữ quan điểm ôn hòa hơn so với Ngoại trưởng Anh Boris Johnson và Bộ trưởng Ngoại thương Liam Fox. Cùng với nhau, họ lập "bộ ba" nhằm ủng hộ một Brexit "siêu rắn". Tuy nhiên, nếu vào năm cầm quyền đầu tiên của bà May "bộ ba" này thực sự có sức mạnh, thì càng gần tới thời hạn Anh chia tay với EU, vị thế của "bộ ba" trong nội các càng có phần suy yếu. Hiện trong chính phủ Anh đang có tình trạng chia rẽ nghiêm trọng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала