Scotland Yard: thảm kịch ở Amesbury không liên quan đến vụ tấn công ở Salisbury

© AP Photo / Matt DunhamAmesbury, Anh
Amesbury, Anh - Sputnik Việt Nam
Cơ quan điều tra không có bằng chứng cho thấy việc ngộ độc ở Amesbury liên quan với vụ Skrypal, người đứng đầu đơn vị chống khủng bố của Scotland Yard Neil Bazu đã nói, Sputnik đưa tin. Đồng thời, đây vẫn là phương án chính trong cuộc điều tra, ông nói thêm.

Trong khi đó, thư ký báo chí của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết Điện Kremlin thấy đáng tiếc về cái chết của người phụ nữ — nạn nhân của vụ việc ở Amesbury và "vô cùng quan ngại" vì sự xuất hiện liên tục các chất độc hại ở Anh, bởi vì điều đó rất nguy hiểm không chỉ đối với người dân Anh cũng như đối với người dân châu Âu.

Amesbury, Anh - Sputnik Việt Nam
Người phụ nữ bị đầu độc ở Amesbury qua đời

Peskov nhắc lại rằng Nga "ngay từ đầu đã đề nghị" Anh hợp tác trong việc điều tra vụ việc ở Salisbury khi cha con nhà Skripal bị ngộ độc "nhưng, thật đáng tiếc, chúng tôi  không gặp sự tương tác trong vấn đề này."

Sáng 4 tháng 7 tại Amesbury có hai người phải nhập viện sau khi "tiếp xúc với chất lạ". Một trong hai nạn nhân này tử vong, còn người kia đã tỉnh lại. Scotland Yard tuyên bố  rằng họ đã bị đầu độc bằng thứ hóa chất giống như cựu đại tá tình báo Sergei Skripal và cô con gái Yulia.

Amesbury cách không xa Salisbury, nơi vào đầu tháng 3 xảy ra vụ ngộ độc của Sergei Skripal và cô con gái Yulia. London cáo buộc Matxcơva đầu độc cha con Skripal, nhưng không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào. Nga kiên quyết phủ nhận sự dính líu trong vụ này. Matxcơva nhiều lần đề xuất tiến hành cuộc điều tra chung về vụ việc, nhưng London phớt lờ sáng kiến ​​đó và từ chối không cho tiếp cận cha con Skripal.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала