Kiểm soát quân sự Việt Nam sẽ được trang bị V-100 Commando?

Trong khi hầu như mọi lực lượng quân cảnh trên thế giới đều có trong biên chế các loại xe thiết giáp đặc chủng phục vụ cho yêu cầu nhiệm vụ, hiện nay lực lượng Kiểm soát quân sự Việt Nam lại chưa được trang bị xe thiết giáp…

Ngoài các loại vũ khí cá nhân, hầu hết các lực lượng Quân cảnh trên thế giới đều có trong biên chế các loại xe bọc thép hạng nhẹ vừa để làm phương tiện di chuyển lại vừa là phương tiện chiến đấu.

Hiện nay lực lượng Kiểm soát quân sự Việt Nam lại chưa được trang bị xe thiết giáp một phần vì điều kiện chưa cho phép một phần vì chưa thực sự cần thiết, nhưng trong tương lai khi xây dựng một quân đội chính quy hiện đại thì đây là phương tiện không thể thiếu.

V-100 Commando - Sputnik Việt Nam
Việt Nam nên dùng phương tiện chiến đấu nào nếu phải chống lại IS?
Đã từng có ý kiến cho rằng Việt Nam có thể nhập khẩu các loại thiết giáp RAM 2000, Shinjeong S5 hay Guuardian Tactical đang biên chế cho Cảnh sát cơ động cho Kiểm soát quân sự hoặc điều động một số BRDM-2 sang cho lực lượng này.

Tuy nhiên theo đánh giá thì phương án khả thi nhất vẫn là biên chế cho Kiểm soát quân sự Việt Nam các xe thiết giáp bánh lốp V-100 Commando vì đây chính là phương tiện được Mỹ mang sang để trang bị cho các đơn vị quân cảnh.

V-100 là chiếc xe quân sự đúng nghĩa hơn so với các loại đang có trong biên chế Cảnh sát cơ động, ngoài ra nếu sử dụng V-100 thì cũng không yêu cầu phải rút bớt trang bị của những đơn vị trinh sát như BRDM-2.

Viện Kỹ thuật cơ giới quân sự thuộc Tổng cục kỹ thuật hiện đã tiến hành nâng cấp V-100 bằng cách thay thế động cơ diesel cho động cơ xăng, nâng cấp hệ thống phanh thủy lực, lắp đặt camera quan sát đêm, thay thế máy thông tin loại mới, thiết kế lại hệ thống điện, thay thế vũ khí Mỹ bằng vũ khí Nga. 

Sau khi nâng cấp, các tính năng kỹ thuật của V-100 Commando đều cao hơn xe nguyên bản, đảm bảo độ bền, tin cậy, hoàn toàn đảm bảo mọi yêu cầu nếu được bàn giao trở lại cho Kiểm soát quân sự, góp phần tiết kiệm đáng kể ngân sách nhà nước so với đi mua mới.

 

Nguồn: Báo Đất Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала