Theresa May bổ nhiệm Ngoại trưởng mới

© AP Photo / Matt DunhamBritain's Health Secretary Jeremy Hunt arrives for a cabinet meeting at 10 Downing Street in London, Tuesday, May 1, 2018.
Britain's Health Secretary Jeremy Hunt arrives for a cabinet meeting at 10 Downing Street in London, Tuesday, May 1, 2018. - Sputnik Việt Nam
London, (Sputnik) - Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Jeremy Hunt được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao mới của Vương quốc Anh.

Theo báo cáo trên Twitter của văn phòng của thủ tướng, Nữ hoàng rất vui mừng chấp thuận chính trị gia vào vị trí này.

Ông Jeremy Hunt sẽ thay thế Boris Johnson, người đã từ chức vì bất đồng với Thủ tướng Theresa May về vấn đề quan hệ thương mại và hải quan trong tương lai với EU.

Tại sao Johnson từ chức

Trong bức thư gửi cho người đứng đầu chính phủ, ông Johnson nói rằng "đất nước sẽ trở thành thuộc địa" và "giấc mơ Brexit đang chết".

Ông Johnson lưu ý rằng lập luận của ông được hỗ trợ quá ít. Theo ông, các đề xuất mà chính phủ đã đồng ý trên thực tế đồng nghĩa với việc tuân thủ luật pháp EU.

"Với quan điểm này, chúng tôi đang thực sự chuyển đến tình trạng thuộc địa  và nhiều người sẽ khó thấy lợi thế kinh tế và chính trị của những sắp xếp như vậy", cựu Bộ trưởng Ngoại giao lưu ý.

Tranh chấp xung quanh Brexit

Thứ Sáu tuần trước, bà May công bố ý định giảm nhẹ điều kiện để rút Anh khỏi Liên minh châu Âu. Thủ tướng nói rằng Vương quốc Anh sẽ đề xuất với Brussels lập ra khu vực thương mại tự do và chỉ định danh sách các hàng hóa công nghiệp và sản phẩm nông nghiệp sẽ không bị hạn chế trong tương lai.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала