Pompeo nêu chủ đề chính trong cuộc thảo luận giữa các tổng thống Putin và Trump

© Sputnik / Michael Klimentyev / Chuyển đến ngân hàng ảnhRussian President Vladimir Putin and US President Donald Trump are seen here ahead of the first working meeting of the Asia-Pacific Economic Cooperation leaders
Russian President Vladimir Putin and US President Donald Trump are seen here ahead of the first working meeting of the Asia-Pacific Economic Cooperation leaders - Sputnik Việt Nam
DOHA (Sputnik) - Tình hình ở Syria và Ukraina sẽ là chủ đề chính của cuộc đàm phán giữa tổng thống Nga Vladimir Putin và tổng thống Mỹ Donald Trump, sẽ được tổ chức vào ngày 16 tháng 7 tại Helsinki, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết.

"Tình hình ở Syria và Ukraina sẽ là chủ đề chính của cuộc đàm phán giữa Trump và Putin tại hội nghị thượng đỉnh ở Helsinki," ông Pompeo cho biết trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Emirates Sky News Arabia. Ngoại trưởng Mỹ đã đến thăm UAE hôm thứ ba.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump gọi các trợ lý khuyên ông đừng gọi điện cho ông Putin là "ngu ngốc"
Ông Pompeo lưu ý rằng Hoa Kỳ đang làm việc "với tất cả các bên để buộc Nga, Syria và Iran phải tuân thủ các thỏa thuận chính trị" UAR. Theo Ngoại trưởng Mỹ, đàm phán về Syria sẽ dẫn đến việc xây dựng hiến pháp mới và một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột, đáp ứng hy vọng của người Syria, chấm dứt bạo lực và cho phép hàng triệu người tị nạn trở về nhà.

"Washington nhằm tạo điều kiện để đạt được giải pháp chính trị", ông Pompeo nói thêm rằng Iran và quân đội Iran phải rời khỏi Syria vì họ không có lý do gì để ở lại đất nước này.

Xin nhắc lại rằng các Tổng thống Nga và Mỹ đã lên kế hoạch gặp nhau vào ngày 16 tháng 7 tại Helsinki. Điện Kremlin trước đó thông báo các ông Putin và Trump sẽ thảo luận về triển vọng quan hệ song phương và các vấn đề thời sự của chương trình nghị sự quốc tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала