Elon Musk đưa tàu ngầm mini tới Thái Lan để giải cứu cầu thủ nhí

© AP Photo / Chiang Rai Public Relations OfficeThái Lan tìm thấy đội bóng thiếu niên mất tích 9 ngày trong hang động
Thái Lan tìm thấy đội bóng thiếu niên mất tích 9 ngày trong hang động - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Doanh nhân Mỹ Elon Musk, người đứng đầu công ty công nghệ cao SpaceX và Tesla, cho biết trên Twitter rằng tàu ngầm mini mà ông đề xuất sử dụng để cứu các trẻ vị thành niên bị mắc kẹt trong hang ở Thái Lan, đã sẵn sàng để sử dụng.

"Tôi vừa trở về từ hang số ba. Tàu ngầm mini đã sẵn sàng, nếu cần thiết. Nó được làm từ các bộ phận của tên lửa và đặt tên là "Lợn hoang" để vinh danh đội bóng nhí. Tôi để tàu ở đây trong trường hợp nó sẽ hữu ích trong tương lai." — Musk nói.

Muộn hơn, tờ Khao Sot dẫn lời người chỉ huy hoạt động cứu hộ đưa tin rằng tàu ngầm mini mà công ty Elon Musk chế tạo để cứu các em thiếu nhi ra khỏi hang động bị ngập lụt Tham Luang, Thái Lan, không có giá trị thực tế trong giai đoạn giải cứu thứ ba, bắt đầu hôm nay.

Elon Musk - Sputnik Việt Nam
Elon Musk đề xuất cách giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan bị kẹt trong hang ngập nước

"Đây là sản phẩm có độ phức tạp cao, công nghệ cao, nhưng chúng tôi không thể sử dụng nó trong nhiệm vụ này", người chỉ huy hoạt động cứu hộ trong hang Tham Luang, ông Narongsak Osotkhanakon nói.

Mười hai thiếu niên của đội bóng "Lợn hoang" và huấn luyện viên bị mất tích ngày 23 tháng Sáu. Họ đã đi tham quan hang Tham Luang và bị mắc kẹt do lũ đột ngột. Cuộc tìm kiếm kéo dài 10 ngày. Các em và huấn luyện viên đã được tìm thấy còn sống trong hang, nhưng bị đói lả.

Ngày chủ nhật, bốn em đã được đưa ra khỏi hang. Hoạt động giải cứu những đứa trẻ bắt đầu tiếp tục vào sáng thứ Hai, nhân viên cứu hộ đã sơ tán ra khỏi hang bốn em khác. Tất cả các nạn nhân được đưa đến bệnh viện thành phố Chiang Rai để phục hồi sức khỏe. Giai đoạn thứ ba của hoạt động bắt đầu vào ngày thứ Ba.

 

Just got back from Cave 3

Публикация от Elon Musk (@elonmusk) 9 Июл 2018 в 2:43 PDT

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала