Hoa Kỳ tìm thấy "sát thủ của F-35" ở Nga

Các trạm radar radio-photon tạo ra ở Nga thực sự có thể trở thành "sát thủ” đối với những chiếc máy bay tàng hình, - The National Interest viết.

Ấn phẩm Mỹ lưu ý rằng radar mới có khả năng tạo ra hình ảnh ba chiều của mục tiêu trên không và theo dõi chính xác quỹ đạo của tên lửa hoặc máy bay đang di chuyển.

Su-57 - Sputnik Việt Nam
Máy bay Su-57 của Nga rẻ hơn máy bay F-35 của Mỹ tới 2.5 lần

Tạp chí viết rằng công việc tương tự cũng đang được các công ty tư nhân phương Tây xúc tiến, cũng như phục vụ cho lợi ích của quân đội Hoa Kỳ và Trung Quốc.

"Thực tế là Matxcơva và Bắc Kinh đều đang nghiên cứu công nghệ như vậy khẳng định rằng trong triển vọng dài hạn, Lầu Năm Góc không thể giữ thế thủ lĩnh độc tôn về công nghệ trước các đối thủ tiềm năng", — The National Interest cảnh báo.

Tín hiệu radar trong các trạm radio-photon thu được nhờ chuyển đổi năng lượng laser trong tinh thể quang tử. Ở Nga, các Liên hiệp tập đoàn "RTI Systems" và "Concern Radio-Electronic Technologies (CRET)" tham gia việc sản xuất các hệ thống như vậy.

Hiện nay, công nghệ tàng hình được sử dụng, cụ thể trong chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 như F-22 Raptor và F-35 Lightning II của Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала