Hội nghị thượng đỉnh NATO bắt đầu ở Brussels

© AP Photo / Geert Vanden WijngaertNhững cờ của các nước thành viên NATO
Những cờ của các nước thành viên NATO - Sputnik Việt Nam
Brussels, (Sputnik) – Hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày khai mạc tại Brussels trong bối cảnh các biện pháp an ninh được nâng cao và kỳ vọng của hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ sắp tới ở Helsinki. Theo dự kiến, thảo luận về chi tiêu quốc phòng của các đồng minh sẽ trở thành sự kiện chính của hội nghị thượng đỉnh.

Ngoài các đoàn đại biểu của 29 quốc gia tham gia liên minh, lãnh đạo của hàng chục quốc gia đối tác, bao gồm cả những người tham gia nhiệm vụ "Hỗ trợ mạnh mẽ" ở Afghanistan, được mời làm việc trong những định dạng khác nhau. Một mục riêng của chương trình, bất chấp lập trường của Hungary do vấn đề ngôn ngữ, sẽ là cuộc họp của Hội đồng Bắc Đại Tây Dương của NATO, cùng với Ukraina và Gruzia.

Lập trường của tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump về 5 vấn đề chủ chốt của NATO là bí mật chính của hội nghị thượng đỉnh.  Kết qủa của nó sẽ được phản ánh trong tuyên bố cuối cung. Hồi ức về sự thất bại của hội nghị thượng đỉnh G-7 ở Canada khiến nhiều người lo lắng, vì không thể đoán trước được những tuyên bố và quyết định của Donald Trump. Các đồng minh cũng phải trả lời tổng thống Mỹ, người cho rằng châu Âu "không chi tiền" để đảm bảo an ninh.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nghĩ rằng điều này sẽ là một trong những chủ đề chính sẽ được "thảo luận tích cực".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала