Khi bóng đá là quan trọng hơn - Lãnh đạo Bỉ không đón Donald Trump ở sân bay

© AP Photo / Carolyn KasterDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Brussels, (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đến Brussels không được lãnh đạo Bỉ đón bởi vì Thủ tướng, Vua và Bộ trưởng Ngoại giao đã vắng mặt tại thủ đô vào thời điểm đó. Francoise Gusten, người đứng đầu cơ quan Nghị định của Bộ Ngoại giao Pháp đến sân bay đón tổng thống Hoa Kỳ.

Theo thông tin của La Libre, Tổng thống Trump cũng được  tân đại sứ của Mỹ tại Bỉ Ronald Gidwitz, đại diện thường trực của Hoa Kỳ ở NATO Kay Bailey Hutchinson, đại diện thường trực của EU Gordon Sondland đón.

Ấn bản Le Soir viết rằng chiếc máy bay của Tổng thống Hoa Kỳ đã hạ cánh không phải xuống ở sân bay quốc tế, mà trong sân bay quân sự gần đó.

Thủ tướng Bỉ Charles Michel hôm thứ ba đến Walloon của Bren-le-Comte, nơi tiền đạo của đội tuyển quốc gia Bỉ Eden Azar sống để cổ vũ cho đội tuyển quốc gia. Vua Philip và Ngoại trưởng Didier Rheydes đang ở St. Petersburg.

Trước đó, Thủ tướng Bỉ nói với các phóng viên rằng ông "không vui " vì lời kêu gọi gia tăng chi tiêu quốc phòng mà ông nhận được từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала