Chỉ huy Estonia nói về cách "đánh bại" quân đội Nga như thế nào

© AFP 2022 / Raigo PajulaQuân đội Estonia
Quân đội Estonia - Sputnik Việt Nam
TALLIN (Sputnik) – Chỉ huy đặc nhiệm Lực lượng Quốc phòng Estonia, Đại tá Riho Yukhtegi đã mô tả cách "chiến thắng" quân đội Nga.

"Vấn đề này thường xuyên gây tranh luận. Ví dụ, người Nga sẽ tới Tallinn trong hai ngày. Rất có thể. Nhưng họ sẽ không thể lấy được toàn bộ Estonia trong vòng hai ngày. Họ có thể vào tới Tallinn, nhưng chúng tôi sẽ cắt điện nước, cắt cung cấp nhu yếu phẩm và mọi thứ khác. Họ sẽ đến Tallinn trong hai ngày, nhưng họ sẽ chết ở Tallinn. Và họ biết điều này." — Yukhtegi nói khi trả lời phỏng vấn Politico.

lính Anh ở Latvia - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Latvia: Mỹ không thể bảo vệ châu Âu trước thách thức của Nga
Theo Đại tá Estonia, việc kiềm chế Nga không chỉ đòi hỏi phải có sự tham gia của quân đội, mà của tất cả mọi người dân Estonia. "Chúng tôi đang cố gắng giải thích cho dân chúng rằng phải bắt đầu kháng cự trong cuộc chiến từ ngày hôm nay. Chúng tôi cần chuẩn bị mọi thứ và dạy cho mọi người biết phải làm gì nếu điều gì đó xảy ra"  - Yukhtegi nói.

Tuyên bố về "mối đe dọa từ Nga" dược các chính trị gia phương Tây thường xuyên nhắc tới, nhất là ở ​​các nước Baltic và Ba Lan. Trong khi đó, Moskva đã nhiều lần nhấn mạnh rằng Nga sẽ không bao giờ tấn công bất kỳ quốc gia NATO nào. Theo Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, NATO nhận thức rõ về việc Nga không hề có kế hoạch tấn công bất cứ ai, nhưng đơn giản là họ tận dụng mọi cơ hội để triển khai trang thiết bị và quân lính gần biên giới Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала