Kết quả kỳ thi THPT tại Nghệ An bị phát tán sớm trên mạng xã hội

© Ảnh : vietnamnetThí sinh tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội).
Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội). - Sputnik Việt Nam
Tối 10.7, lãnh đạo Sở GDĐT Nghệ An đã xác nhận đúng là có việc kết quả thi tốt nghiệp THPT của thí sinh bị lộ trên mạng xã hội.

Theo quy định của Bộ GDDT, ngày 11.7 toàn bộ các địa phương sẽ đồng loạt công bố kết quả thi THPT 2018. Thời gian Bộ GDĐT dự kiến là từ 9h ngày 11.7 đến ngày 12.7 trên cổng thông tin của Bộ GDĐT, các cơ quan thông tấn báo chí, theo nguyên tắc cung cấp miễn phí cho các thí sinh có nhu cầu tra cứu. Dữ liệu điểm thi gồm số báo danh và điểm của các môn thi, bài thi của thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 trên cả nước.

Tuy nhiên, tối 10.7 hàng loạt trang mạng xã hội đã chia sẻ danh sách điểm thi THPT quốc gia 2018 tại cụm thi số 28, Nghệ An. Danh sách này có họ tên, số báo danh và điểm thi của hơn 31.400 thí sinh.

Giải thích về vụ việc này, lãnh đạo Sở GDĐT Nghệ An cho hay kết quả chấm thi các môn trong kỳ thi THPT quốc gia cụm thi số 28 tại Nghệ An được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của Bộ GDĐT.

© Ảnh : danvietĐiểm thi THPT của nhiều thí sinh Nghệ An bị lộ trên mạng xã hội.
Điểm thi THPT của nhiều thí sinh Nghệ An bị lộ trên mạng xã hội. - Sputnik Việt Nam
Điểm thi THPT của nhiều thí sinh Nghệ An bị lộ trên mạng xã hội.

Dữ liệu về điểm thi được chuyển về Bộ từ ngày 6.7, đã khớp dữ liệu của Bộ và hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, do sơ xuất về mặt kỹ thuật nên file dữ liệu điểm thi tại cụm 28 bị lan truyền trên mạng. Sở đã báo cáo sự việc lên Bộ GDĐT và sẽ xử lý cán bộ kỹ thuật theo đúng quy định.

Theo file dữ liệu bị lộ trên mạng, Nghệ An có 10 bài thi THPT quốc gia đạt điểm 10, trong đó môn Hóa có 4 bài thi, Ngoại ngữ có 1, Địa lý có 3 và GDCD có 2 bài thi. Các môn còn lại không có điểm 10. Môn Toán điểm cao nhất là 9,6; môn Lý là 9,75; môn  Văn là 9,75; môn Sử là 9,75 và môn Sinh 9,5 điểm.

Nguồn: danviet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала