Nga hoàn toàn kiểm soát Đức thông qua nguồn cung cấp khí đốt, Trump nói

BRUSSELS (Sputnik) -Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng Đức bị Nga điều khiển hoàn toàn, Berlin chi trả cho Moskva số tiền hàng tỷ USD cho khí đốt, và trong tình huống này việc Hoa Kỳ vẫn phải bảo vệ Liên bang Đức sẽ không công bằng.

Vào sáng thứ Tư, Tổng thống mỹ Donald  Trump đã có bữa ăn trưa- làm việc ngắn với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.

NATO ở châu Âu - Sputnik Việt Nam
Trump hối thúc các nước NATO tăng chi tiêu quốc phòng

"Đức trả hàng tỷ đô la một năm cho Nga, còn chúng ta phải bảo vệ đất nước này trước Nga. Họ xây dựng đường ống dẫn khí, với mục đích —để trả hàng tỷ đô la vào ngân khố của Nga. Tôi nghĩ rằng điều này là hoàn toàn không thể chấp nhận.  Thêm vào đó, cựu thủ tướng Đức đang làm việc cho công ty khí đốt của Nga",-Trump tuyên bố.

"Đức lẽ ra  không được phép làm điều đó. Đức bị Nga điều khiển hoàn toàn, và hãy nói cho tôi biết điều đó  liệu có chấp nhận được hay không", — Tổng thống  Mỹ tiếp tục.

"Đức trả chỉ hơn 1% vào NATO, trong khi chúng tôi phải trả rất nhiều tiền, và việc này kéo dài trong nhiều năm, và không ai trong số các tổng thống trước đó đã làm gì trong lĩnh vực này. Tôi nghĩ rằng đây là điều  rất không công bằng đối với nước ta và  không công bằng đối với người nộp thuế,  bởi vì Đức là một quốc gia giàu có", — Trump bổ sung.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала