Hé lộ những chi tiết vụ giải cứu nhóm trẻ bị mắc kẹt trong hang ở Thái Lan

© AP Photo / Courtesy of Elon MuskViệc bắt đầu hoạt động đưa các trẻ em ra khỏi hang ngập ở Thái Lan
Việc bắt đầu hoạt động đưa các trẻ em ra khỏi hang ngập ở Thái Lan - Sputnik Việt Nam
BANGKOK (Sputnik) – Nhóm trẻ và huấn luyện viên bị kẹt sau cơn lũ trong hang Luang Cave dài 10km ở miền bắc Thái Lan đã tự bơi dưới vùng ngập nước trong khi diễn ra chiến dịch cứu hộ, lãnh đạo nhóm thợ lặn chiến đấu trực tiếp tham gia chiến dịch giải cứu cho kênh truyền hình Thai PBS biết.
Hải quân Thái Lan nói về hoạt động giải cứu đội bóng nhí bị kẹt trong hang ngập nước - Sputnik Việt Nam
Hải quân Thái Lan nói về hoạt động giải cứu đội bóng nhí bị kẹt trong hang ngập nước

"Các em và HLV gần như tự mình bơi qua khu vực ngập nước, mang trên người đồ lặn nhẹ, dưới sự giám sát của một thợ lặn có kinh nghiệm. Khi đi qua các khu vực khô ráo nằm sau trạm chỉ huy tạm thời, cách gần 2 km từ cửa hang, các thành viên đội bóng được khiêng trên những chiếc cáng đặc biệt, có độ linh hoạt nhằm thích nghi với việc di chuyển qua những chỗ hẹp"- chỉ huy tiểu đoàn số 1 thuộc Lực lượng hải quân đặc nhiệm của Thái Lan, đại úy Anand Suravan, người tham gia chiến dịch giải cứu trẻ em ngay từ ngày đầu tiên, kể lại.

"Các em đã quá yếu để liều mạng bắt các em đi bộ qua các khu vực không ngập nước của hang. Nền hang ở những chỗ này bằng đá mấp mô, nhiều quãng hẹp và quanh co, lên xuống gập gềnh, tóm lại đó là lộ trình mà một người suy kiệt sức lực khó có thể đi qua được", — ông cho biết thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала