Hợp tác với Lào và giải quyết việc "sửa chữa hoang dã" trực thăng Nga trong khu vực

© Ảnh : Russian Helicopters"Trực thăng Nga" chữa lô trực thăng Mi-17 Lào
Trực thăng Nga chữa lô trực thăng Mi-17 Lào - Sputnik Việt Nam
Đoàn đại biểu của công ty "Trực thăng Nga" nằm trong thành phần tập đoàn nhà nước Rostec- một trong những công ty hàng đầu thế giới về công nghệ máy bay trực thăng - trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào đã hội đàm với Bộ Quốc phòng và lãnh đạo của đất nước.

Đặc biệt về sự hợp tác phát triển hơn nữa trong lĩnh vực dịch vụ hậu mãi  cho các máy bay trực thăng của Lào và việc cung cấp những máy bay mới.

Máy bay trực thăng dân dụng đa mục đích Mi-171A2 - Sputnik Việt Nam
"Trực thăng Nga”: ở Việt Nam chúng tôi sẽ giới thiệu các sản phẩm mới nhất

Đội máy bay của Lào bao gồm hơn 20 trực thăng do Nga sản xuất. Đó là dòng Mi-8/17 và trực thăng đa năng cỡ vừa Ka-32T.

Trong các cuộc đàm phán, phía Lào bày tỏ quan tâm tới việc khôi phục kịp thời Mi-17V-5, mà thời hạn hoạt động hết vào năm 2019. Ngoài ra, khả năng sửa chữa trực thăng Ka-32, đang phục vụ trong Không quân Lào, đã được thảo luận. Tổng giám đốc của  "Trực thăng Nga" Andrei Boginsky nói về vấn đề này:

"Công ty luôn sẵn sàng cung cấp các điều kiện thoải mái nhất cho khách hàng cả về nguồn cung cấp trực thăng và các dịch vụ sau bán hàng. Theo yêu cầu của phía Lào, chúng tôi đã chuẩn bị một đề xuất sửa chữa lô trực thăng Mi-17. Tôi hy vọng, quyết định sẽ được đưa ra trong tương lai gần "

MI-171A2 - Sputnik Việt Nam
Mi-171A2 - phiên bản hiện đại của huyền thoại “Số 8” và cơ duyên với Việt Nam
Trước đó, tại căn cứ không quân ở Vientiane đã tổ chức một buổi lễ long trọng chuyển giao cho quân đội Lào 4 máy bay trực thăng Mi-17 sau khi sửa chữa, do đội sửa chữa máy bay số 356 (thành phố Engels, vùng Saratov) thực hiện. Các máy bay được Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lào kiểm tra, và các phi công Không quân Lào thực hiện một chuyến bay trình diễn trên chiếc máy bay đã được sửa chữa.

"Vùng châu Á — Thái Bình Dương là một trong những thị trường chủ chốt cho sự phát triển của dịch vụ sau bán hàng. Cho đến nay, hơn 500 máy bay trực thăng của Nga và Liên Xô đang hoạt động ở các nước trong khu vực. Với tất cả các đối tác, bao gồm cả các đồng nghiệp từ Lào, chúng tôi sẵn sàng cung cấp các giải pháp tốt nhất cho việc sửa chữa và hiện đại hóa đội máy bay hiện có", — Sergey Gusev — giám đốc phụ trách về dịch vụ sau bán hàng của công ty cổ phần "Trực thăng Nga", cho biết.

Máy bay trực thăng Ansat - Sputnik Việt Nam
Tập đoàn “Trực thăng Nga" sẽ giới thiệu Mi-171A2 và Ansat tại Việt Nam
Theo ý kiến ​​của ông, phương hướng cực kỳ cấp thiết của công việc trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương là giải quyết những hậu quả tiêu cực của việc sửa chữa thiết bị Nga do các công ty các nước thứ ba không có giấy phép thực hiện. Thông thường, các nhà khai thác thiết bị chỉ được hướng dẫn bởi các thông số giá cả khi ký kết hợp đồng cung cấp phụ tùng, linh kiện, bỏ qua các yêu cầu chất lượng quốc tế. Trong điều kiện như vậy, các phụ tùng giả mạo thường được công khai sử dụng.

Sergey Gusev cảnh báo rằng để ngăn chặn việc sử dụng các phụ tùng giả "Trực thăng Nga" sẽ thực hiện đánh dấu xác định các cơ phận từ giai đoạn sản xuất. Các sản phẩm như vậy sẽ được tự động đưa vào cơ sở dữ liệu điện tử, qua đó có thể theo dõi chuyển động của máy móc và phụ tùng thông qua mạng lưới phân phối và quá trình hoạt động.

© Ảnh : Russian HelicoptersĐoàn đại biểu của công ty "Trực thăng Nga" hội đàm với Bộ Quốc phòng Lào
Đoàn đại biểu của công ty Trực thăng Nga hội đàm với Bộ Quốc phòng Lào - Sputnik Việt Nam
Đoàn đại biểu của công ty "Trực thăng Nga" hội đàm với Bộ Quốc phòng Lào
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала