Ông Trump cho biết sẽ thảo luận vấn đề gì với tổng thống Putin

BRUSSELS (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông sẽ thảo luận về tình hình tại Syria và Ukraina tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới với lãnh đạo Nga Vladimir Putin, cũng như "sự can thiệp" của Liên bang Nga vào cuộc bầu cử ở Mỹ.

"Tôi nghĩ chúng tôi sẽ tham dự cuộc gặp gỡ này mà không mong đợi gì nhiều, chúng tôi muốn làm rõ (vấn đề) về Syria." Chúng tôi cũng sẽ đưa ra câu hỏi yêu thích của bạn về sự can thiệp, nhưng chúng tôi cũng sẽ thảo luận về các vấn đề khác nữa. Ông tuyên bố trong một cuộc họp báo đột xuất tại hội nghị thượng đỉnh NATO tại Brussels.

Helsinki - Sputnik Việt Nam
Liệu Helsinki đã sẵn sàng cho hội nghị thượng đỉnh Putin-Trump hay chưa?
Tổng thống Mỹ nói thêm ông Putin "có thể phủ nhận" sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử ở Mỹ, nhưng ông vẫn sẽ đặt câu hỏi về điều này và yêu cầu "không làm điều đó một lần nữa."

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không thích tình hình xung quanh Crưm, nhưng lưu ý rằng nó diễn ra trong nhiệm kỳ tổng thống của người tiền nhiệm Barack Obama, và bản thân ông sẽ không cho phép xảy ra việc này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu vào hôm thứ Năm tại hội nghị thượng đỉnh NATO rằng sẽ rất tốt khi hòa thuận với Nga, lưu ý ông Putin không phải kẻ thù, không phải là một người bạn, mà là một đối thủ tuyệt vời.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала