Mogherini và Pompeo thảo luận về Syria và Dòng chảy phương Bắc – 2

Washington, (Sputnik) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và người đứng đầu nền ngoại giao EU Federica Mogerini đã gặp nhau hôm thứ Năm tại Brussels, hai bên đã thảo luận về Iran, Syria, Bắc Triều Tiên, Ukraina và tình hình Dòng chảy phương Bắc – 2, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Năm.

"Ngày hôm nay Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã gặp Đại diện cao cấp Ngoại giao EU Federica Mogerini trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh NATO. Bộ trưởng Ngoại giao Pompeo và Đại diện cao cấp đã thảo luận một số vấn đề Hoa Kỳ và châu Âu cùng quan tâm", — Bộ cho biết.

"Hai bên đồng ý rằng ảnh hưởng nguy hiểm của Iran ở Trung Đông đang gia tăng. Họ thảo luận về tình hình an ninh và nhân đạo ở Syria, tầm quan trọng của việc tiếp tục cải cách ở Ukraina và thực hiện cam kết về phi hạt nhân hóa hoàn toàn của CHDCND Triều Tiên", — tuyên bố cho biết.

"Họ cũng thảo luận về mối lo ngại của Mỹ và EU về Dòng chảy phương Bắc — 2 và sự cần thiết để đảm bảo đa dạng hóa nguồn cung cấp năng lượng cho châu Âu", — Bộ Ngoại giao cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала