Theresa May nhắc nhớ Trump về “xâm lược của Nga"

© REUTERS / Christian Hartmann Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Theresa May
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Theresa May - Sputnik Việt Nam
London, (Sputnik) - Khi đón Tổng thống Mỹ Donald Trump đến thăm chính thức nước Anh, Thủ tướng Anh Teresa May đã không bỏ lỡ cơ hội để một lần nữa nhắc nhở nhà lãnh đạo Mỹ về "sự xâm lược của Nga".

"Luôn luôn và một lần nữa thắt chặt tình hữu nghị giữa chúng ta với nhau — lịch sử, các giá trị, ngôn ngữ và văn hóa chung của chúng ta — tất cà điều này truyền cảm hứng tôn trọng lẫn nhau và làm cho Hoa Kỳ và Vương quốc Anh không chỉ là đối tác gần nhất mà là hai nước bạn bè thân thiện. Tình bạn ngày nay thể hiện bằng nhiều cách. Cũng như trong thời Churchill. Nhiều năm trước và sau, tình bạn này thể hiện trong nỗ lực chung của chúng ta để bảo vệ an ninh chung — trong cuộc chiến chống khủng bố IS* hoặc trong cuộc đối đầu với sự xâm lược của Nga", — tuyên bố cho biết.

Bà May nhắc nhớ rằng hàng ngàn công ty Mỹ đang làm việc tại Anh, cung cấp chỗ làm việc cho hơn một triệu người, và đầu tư của Anh vào nền kinh tế Mỹ chiếm gần một phần năm tổng đầu tư nước ngoài ở quốc gia này.

Thủ tướng cũng lưu ý rằng việc rút Anh khỏi EU cũng tạo cơ hội để loại bỏ những trở ngại quan liêu trong công việc kinh doanh hiện tại cũng như cơ hội hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала