Các kỹ sư sáng chế chiếc xe máy có thể di chuyển mà không cần đến lái xe (Video)

New Atlas đưa tin, các kỹ sư Nhật Bản đã chế tạo ra một chiếc xe máy chạy bằng điện ba bánh CanguRo, có thể tự điều khiển nhờ vô lăng và độ nghiêng cơ thể, ngoài ra còn có thể thiết lập một lộ trình để sau đó xe tự động chạy hoàn toàn.

Phần phía trước của chiếc xe máy có tay lái, hai bánh xe và yên xe có thể mở ra được khi xe chuyển sang chế độ điều khiển. Để di chuyển được, xe dùng ba động cơ riêng biệt lắp tại mỗi bánh xe. Tuy nhiên, tốc độ của xe chỉ giới hạn 10 km mỗi giờ.

Ở chế độ dùng tay, xe vận hành nhờ bánh lái tay ga và phanh, hoặc cũng có thể nghiêng người sang hướng này hay hướng khác. Ngay cả trong chế độ này, xe vẫn có thể nhận ra các chướng ngại vật ở phía trước và phanh lại khi đến gần chúng. Sau khi chuyển sang chế độ tự trị, CanguRo di chuyển hoàn toàn độc lập bằng cách sử dụng dữ liệu cảm biến trong máy ảnh và bộ cảm biến siêu âm nhận biết khoảng cách. Robot có thể đi theo chủ nhân, hay cũng có thể ra lệnh cho nó để xe tự di chuyển tới một điểm đã được chỉ định trên bản đồ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала