"Túp lều của ngư dân": nơi Trump sẽ sống ở Helsinki

CC BY-SA 3.0 / Lauri Silvennoinen / Old part of the HotelПостройки отеля Hilton Helsinki Kalastajatorppa
Постройки отеля Hilton Helsinki Kalastajatorppa - Sputnik Việt Nam
Helsinki (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có kế hoạch tổ chức hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 16 tháng 7 tại Helsinki, Phần Lan ông sẽ đến vào tối Chủ nhật và nghỉ tại khách sạn Hilton Helsinki Kalastajatorppa, theo thông báo của Nhà Trắng.

Khách sạn thuộc loại những khách sạn đắt nhất ở thủ đô Phần Lan, giá mỗi đêm là khoảng 200-2.000 euro, tùy thuộc vào loại phòng.

Lịch sử địa điểm nơi Hilton Helsinki Kalastajatorppa được xây dựng bắt đầu từ năm 1910, khi bến tàu đánh cá được đặt ở đó. Kể từ đó ở Phần Lan nơi này  được mệnh danh "túp lều của ngư dân".

Ban đầu, vào năm 1939 tại nơi này mở một nhà hàng, là  cơ sở độc đáo duy nhất đối với thời đó với " Phòng Tròn" và phục vụ lên đến 2 ngàn thực khách cùng một lúc, đó là một kỷ lục đối với các nước Bắc Âu vào thời điểm đó.

Trong chiến tranh, trong nhà hàng được đặt bệnh viện. Sau đó, tòa nhà đã được bán và ở vị trí của nó vào năm 1969 tòa nhà đầu tiên của khách sạn được mở ra. Tòa nhà thứ hai và là tòa nhà chính của khách sạn được hoàn thành vào năm 1975, có 158 phòng. Bên cạnh tòa nhà chính của khách sạn là nhà khách Finlyandii.Iznachalno của Chính phủ  Phần Lan. Đầu tiên, khách sạn mang tên Scandic, nhưng năm 2001nó đã được hệ thống Hilton Hotels & Resorts mua lại, sau đó khách sạn được đại tu.

Khách sạn nổi tiếng với thực tế rằng các nhà ngoại giao Liên Xô thích dừng lại nghỉ ở đây, nó có vị trí tọa lạc thuận tiện, cách xa khỏi dòng giao thống chính của đô thị  và với hệ thống hậu cần giao thông thuận tiện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала