Dân Đức thấy hành động của Trump đe dọa thế giới hơn là chính sách của Putin

© AFP 2022 / Christof StacheBundestag (Quốc hội Đức)
Bundestag (Quốc hội Đức) - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hầu hết người dân Đức cho rằng hành động của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump là mối đe dọa lớn đối với thế giới, chứ không phải là chính sách của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Các fan của đội tuyển quốc gia Iceland tại World Cup 2018 trong trận đấu giữa hai đội Argentina và Iceland - Sputnik Việt Nam
Báo Đức tố CHLB Đức ngạo mạn trong quan hệ với Nga

Theo kết quả cuộc khảo sát do báo Handelsblatt tiến hành, 64% số người được hỏi tin rằng Trump đang gây nguy hiểm cho việc duy trì hòa bình. Chỉ 16% số người được hỏi nhìn thấy mối đe dọa như vậy trong chính sách của Tổng thống Nga.

Ngoài ra, như thể hiện trong kết quả khảo sát, ngày càng nhiều người Đức thấy có cảm tình với Putin, coi nhà lãnh đạo Nga là chính trị gia giầu năng lực và nhiều ảnh hưởng. Chẳng hạn, 36% số người tham gia khảo sát cho biết họ ưa Tổng thống Nga, còn dành cảm tình cho Trump chỉ có 6%. Đồng thời, 58% số người được hỏi không muốn bày tỏ cảm tình với các nhà lãnh đạo của Nga và Hoa Kỳ. Hơn một nửa số thành viên tham gia khảo sát (56%) đánh giá Putin là chính trị gia thông thạo, trong khi chỉ có 5% thấy đặc tính như vậy ở Tổng thống Hoa Kỳ. Ngoài ra, 43% người Đức xếp Putin vào hàng chính khách nhiều ảnh hưởng trong khi 25% ủng hộ Trump.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала