“Họ là những con người bình thường!": Điều gì ở Nga khiến fan Pháp ngạc nhiên nhất?

© Sputnik / Grigory Sokolov / Chuyển đến ngân hàng ảnhFan Pháp
Fan Pháp - Sputnik Việt Nam
Kiến trúc tuyệt đẹp, lòng hiếu khách nồng nhiệt, công tác tổ chức World Cup xuất sắc và tất nhiên, người Nga ... 2018 FIFA World Cup đến hồi kết thúc. Những người hâm mộ Pháp đến Nga để cổ vũ đội tuyển quốc gia chia sẻ ấn tượng của họ với Sputnik.

Có thể dễ dàng tìm thấy fan Pháp trên các đường phố Moskva: sải bước nhẹ nhàng, ánh mắt lang thang và quan trọng nhất là lá cờ Pháp nhỏ xíu vẽ trên má hoặc trên cánh tay… FIFA World Cup 2018, nơi mà đội tuyển quốc gia Pháp giành thắng lợi hết vòng này đến vòng khác, đã cho các fan Pháp không chỉ cơ hội để thưởng thức bóng đá, mà còn để khám phá nước chủ nhà tổ chức giải vô địch.

YANG MIMGMING - Sputnik Việt Nam
"MC nóng bỏng nhất" của truyền hình Trung Quốc chia sẻ ấn tượng về World Cup tại Nga

Trong số những người mà chúng tôi có thể nói chuyện trên đường phố của Moskva, đại đa số đều lần đầu tiên đến với thủ đô Nga. Và tất cả họ đều khám phá cho mình điều gì đó mới mẻ.

"Người ta đồn rằng người Nga "sẽ đánh nhau ở mọi lúc, họ sẽ ẩu đả với các fan. " Trên thực tế, hóa ra không phải là như vậy! Họ là những con người bình thường! Không, đó là một đất nước tốt đẹp" — Loic đến từ Nice nói với Sputnik.

© SputnikLoic, fan Pháp tại Moskva
Loic, fan Pháp tại Moskva - Sputnik Việt Nam
Loic, fan Pháp tại Moskva

"Chúng tôi đã tổ chức giải vô địch châu Âu vào năm 2016, nhưng ở đây bầu không khí World Cup tốt hơn nhiều so với ở Pháp," — người Pháp nói. Anh 

Cổ động viên Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Xem World Cup – trải nghiệm đá bóng trên Quảng trường Đỏ
ghi nhận có rất nhiều người hâm mộ Nam Mỹ đến Nga, và hơi tiếc rằng "người Pháp không nhiều."

Quả thực người hâm mộ đội tuyển Pháp tại World Cup lần này chỉ ở nhóm thiểu số. Theo Liên đoàn bóng đá Pháp và FIFA, có khoảng 17 000 đến 20 000 người hâm mộ Pháp đến Nga.

Nhưng những ai đã đến đây đều rất hài lòng: "Chúng tôi rất ấn tượng — đây là một thành phố tuyệt vời, rất đẹp, rất sạch sẽ. Người Nga rất tử tế" — Margerie và Alain từ Lille soi nổi nói về Moskva.

Khi được hỏi điều gì ở Nga gây án tượng mạnh nhất, Margery suy nghĩ một thoáng và sau đó trả lời: "Sự sạch sẽ. Moskva sạch hơn nhiều so với chỗ chúng tôi. Và công tác tổ chức nữa, mọi thứ đều rất tuyệt vời."

Những người hâm mộ Brazil - Sputnik Việt Nam
"Ngôi nhà trên những bánh xe" từ Brazil biến Kazan thành Rio De Janeiro
Maxim đến từ thị trấn Huez, quận Isère cho biết rằng ấn tượng lớn nhất của anh là những công trình kiến ​​trúc của thủ đô Nga: "Có rất nhiều tòa nhà được xây dựng từ hàng trăm năm trước. Ở Pháp có nhiều tòa nhà lịch sử, cổ hơn. Những gì được xây dựng trong thời kỳ Xô viết đại diện cho một nền văn hóa hiện đại hơn, gần gũi với chúng ta hơn so với văn hóa Pháp nói chung."

Trong những ngày ở Moskva, Maxim đã đến Quảng trường Đỏ, thăm một số nhà thờ và các điểm tham quan, đi chợ.

"Bầu không khí [ở đây] cho thấy nước Nga từ phía khác, không giống như nó được giới truyền thông phản ánh. Các phương tiện truyền thôn chỉ nói về chính trị, nên khi bạn đến Nga, bạn thấy người Nga và mọi thứ đều khác và rất dễ chịu," — Maxim nói. Anh cũng lưu ý các biện pháp được thực hiện để đảm bảo an ninh trong giai đoạn World Cup, "cũng như mọi nơi hiện nay". "Điều đó khiến ta thấy yên tâm" — Maxim nói thêm.

"Chúng ta phải đến Nga, đến để xem các nền văn hóa khác và tự rút ra ý kiến riêng của mình" — Maxim kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала