Các chuyên gia xác nhận hài cốt của gia đình sa hoàng

© Sputnik / SputnikGia đình Sa hoàng cuối cùng Nikolai II
Gia đình Sa hoàng cuối cùng Nikolai II - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Các chuyên gia đã khẳng định tích xác thực của hài cốt gia đình sa hoàng bị sát hại vào năm 1918, đại diện chính thức của Ủy ban điều tra LB Nga, bà Svetlana Petrenko cho Sputnik biết.

"Hiện tại theo kết quả của các xét nghiệm di truyền phân tử tổng hợp, có thể khẳng định về tính xác thực của những hài cốt được phát hiện thuộc về Sa hoàng Nhikolai đệ Nhị, các thành viên trong gia đình và những người gần gũi của họ", bà nói.

Theo bà Petrenko, cuộc điều tra về vụ sát hại các thành viên của gia đình Sa hoàng vẫn đang tiếp tục, tuy nhiên theo các chuyên gia, 7 trong số 11 hài cốt được tìm thấy đều là các thân nhân của một gia đình, bao gồm cha, mẹ, bốn con gái và một cậu con trai.

© SputnikNăm 1918. Gia đình Sa hoàng cuối cùng Nikolai II bị bắn chết. Cho đến nay chưa tìm đủ hài cốt của tất cả các thành viên gia đình này, dẫn đến sự xuất hiện của mấy công chúa Anastasia và những người thừa kế ngai vàng Nga.
Năm 1918. Gia đình Sa hoàng cuối cùng Nikolai II bị bắn chết.  Cho đến nay chưa tìm đủ hài cốt của tất cả các thành viên gia đình này, dẫn đến sự xuất hiện của mấy công chúa Anastasia và những người thừa kế ngai vàng Nga. - Sputnik Việt Nam
Năm 1918. Gia đình Sa hoàng cuối cùng Nikolai II bị bắn chết. Cho đến nay chưa tìm đủ hài cốt của tất cả các thành viên gia đình này, dẫn đến sự xuất hiện của mấy công chúa Anastasia và những người thừa kế ngai vàng Nga.

Theo bà, kết quả so sánh cấu trúc di truyền của những mảnh xương còn lại với mẫu xương nhận được của họ hàng Romanov hiện đang còn sống cho thấy, những hài cốt này thuộc về Nikolai đệ Nhị và các thành viên trong gia đình ông.

Vị sa hoàng cuối cùng của Nga Nikolai II và gia đình bị bắn chết vào mùa hè năm 1918 ở thành phố Yekaterinburg.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала