Đóng cửa cơ quan đại diện thương mại Pháp ở Nga

© Sputnik / Valeriy Melnikov / Chuyển đến ngân hàng ảnhSứ quán Pháp tại Nga
Sứ quán Pháp tại Nga - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Pháp đã quyết định đóng cửa cơ quan đại diện thương mại và đầu tư thuộc Đại sứ quán của nước này tại Nga, - như bộ phận báo chí của Sứ quán Pháp cho biết.
Lễ long trọng trao giải thưởng cho các cầu thủ của World Cup 2018 - Sputnik Việt Nam
Các cầu thủ Pháp đã thắng trong trận cầu chung kết điên rồ trên sân "Luzhniki"

Theo đó, quyết định này được thông qua "gắn với thông báo của cơ quan chính quyền Nga rằng từ nay trở đi, Business France không còn được phép thực hiện hoạt động ở Nga trong khuôn khổ quy định của pháp luật Pháp, tức là chấm dứt thời kỳ đàm phán kéo dài về quy chế của văn phòng Business France tại Nga, mà luật pháp CH Pháp coi là phần không tách rời trong cơ cấu ngoại giao".

"Các điều kiện sở tại rõ ràng không cho phép Business France thực hiện nhiệm vụ của cơ quan Nhà nước về hỗ trợ doanh nghiệp Pháp trên lãnh thổ Liên bang Nga", — thông cáo viết.

Chẳng hạn, Đại sứ quán cho biết, trong vài tháng lại đây, điều kiện để Business France thực hiện hoạt động ở Nga đã xấu đi đáng kể. Thông cáo nêu ví dụ như "bắt giữ bất hợp pháp", quy định áp dụng với tài khoản ngân hàng của cơ quan này cũng như trục xuất vị Giám đốc có hộ chiếu ngoại giao.

Quyết định nói trên bắt đầu hiệu lực vào ngày 16 tháng 7.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала