Google Translate lập kỷ lục trong thời gian diễn ra World Cup 2018

Phần mềm ứng dụng Google Translate đã tự lập kỷ lục cho bản thân trong thời gian diễn ra World Cup 2018. Lượng truy cập sử dụng phần mềm này tăng gấp đôi trong những tuần diễn ra Giải Vô địch Bóng đá Thế giới tổ chức tại Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong khi lễ long trọng trao giải thưởng cho các cầu thủ của World Cup 2018 - Sputnik Việt Nam
25 triệu cuộc tấn công mạng đã bị đẩy lùi trong thời gian diễn ra World Cup 2018

Tờ The New York Times đưa tin về điều này, dẫn nguồn là các đại diện của Google. Hồi diễn ra Thế vận hội tại Rio de Janeiro vào năm 2016 cũng ghi nhận số lần sử dụng phần mềm dịch thuật gia tăng, nhưng những gì xảy ra tại World Cup 2018 ở Nga thì vượt quá sự tưởng tượng của chính các nhà lập trình: số lượng những yêu cầu dịch qua Google Translate tăng đúng gấp hai lần.

Ấn phẩm cũng nhắc tới chuyện có rất nhiều vị khách tới dự World Cup ngạc nhiên khi thấy người Nga tích cực sử dụng phần mềm phiên dịch của Google.

Các chuyên gia nói rằng, những công nghệ tương tự như Google Translate có khả năng thay đổi hoàn toàn văn hóa du lịch, giảm bớt những trở ngại do rào cản ngôn ngữ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала