Trump nói về 12 người Nga bị Mỹ kết tội: Không liên quan gì đến bầu cử

© Sputnik / Sergei Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhBắt đầu cuộc gặp tay đôi của các ông Putin và Trump ở thủ đô Phần Lan
Bắt đầu cuộc gặp tay đôi của các ông Putin và Trump ở thủ đô Phần Lan - Sputnik Việt Nam
HELSINKI (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố rằng 12 người Nga bị Tổng Chưởng lý Mỹ cáo buộc can thiệp vào bầu cử thưc ra không liên quan gì tới quá trình bầu cử.
Cuộc gặp gỡ giữa Vladimir Putin và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump: Cuộc gặp tay đôi với ông Putin là “khởi đầu rất tốt đẹp”

Tại cuộc họp báo hôm thứ Sáu, Phó Tổng Chưởng lý Mỹ Rod Rosenstein tuyên bố rằng trong khuôn khổ cuộc điều tra do công tố viên đặc biệt Robert Mueller tiến hành về "sự can thiệp của Nga" vào cuộc bầu cử ở nước Mỹ, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã đưa ra cáo buộc mới chống lại 12 người Nga dường như đã làm việc cho tình báo Nga.

Theo lời ông Rosenstein, qua điều tra đã phát hiện phần tham gia của các bị cáo trong cuộc tấn công của tin tặc, nhưng trong văn bản của Bộ Tư pháp không đưa ra kết luận về chuyện liệu hành động của số người Nga này có ảnh hưởng gì đến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ hay chăng.

"Toàn bộ 12 hoặc 14 người đó — chẳng liên quan gì đến bầu cử, bởi vì họ đã thừa nhận rằng những người này không gắn với chiến dịch tranh cử", — ông Trump tuyên bố  tại cuộc họp báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала