Truy nã quốc tế bà trùm giang hồ Oanh 'hà', chị ruột Dung 'hà'

© Ảnh : PLO“Trùm” Oanh (phải)bị bắt tại khách sạn cùng tang vật.
“Trùm” Oanh (phải)bị bắt tại khách sạn cùng tang vật. - Sputnik Việt Nam
Ngày 16.7, Bộ Công an cho biết đã ra lệnh truy nã quốc tế Vũ Hoàng Oanh (tên thường gọi là Oanh ‘hà’, chị ruột của Dung 'hà') vì cầm đầu đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia.

Ngày 16.7, đại tá Lê Thanh Liêm, Phó Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C47) — Bộ Công an cho biết đã ra lệnh truy nã quốc tế Vũ Hoàng Oanh (61 tuổi, quê Hải Phòng, tên thường gọi là Oanh ‘hà', chị ruột của Dung 'hà' — trùm xã hội đen khét tiếng cùng thời Năm Cam) vì cầm đầu đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia.

Hải bánh thời còn dưới trướng của bà trùm giang hồ đất Cảng - Sputnik Việt Nam
Bí mật cuộc gặp cuối cùng Hải "bánh" đưa tiễn Năm Cam ra pháp trường

Oanh ‘hà' là nhân vật đầu não trong đường dây cung cấp ma túy từ Campuchia về TP.HCM tiêu thụ mà C47 vừa triệt phá vào ngày 24.5. Tuy nhiên, khi bị truy bắt, nghi can này đã bỏ trốn. Vì vậy, Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra lệnh truy nã quốc tế đối với Oanh.

Trước đó, C47 đã bắt khẩn cấp đối với 7 nghi can trong đường dây của Oanh gồm: Nguyễn Thị Huệ (ngụ TP.HCM), Trần Văn Thìn, Trần Quang Cường (quê Hải Phòng), Vũ Quang Trung (ngụ Q.10, TP.HCM), Trần Thị Lệ Chi (quê Tiền Giang), Phạm Thị Bình, Đồng Dương Nam (quê Hải Phòng).

© Ảnh : Thanh NiênĐàn em của Oanh 'hà'
Đàn em của Oanh 'hà' - Sputnik Việt Nam
Đàn em của Oanh 'hà'

Theo điều tra ban đầu, Huệ, Bình và Nam là mối tiêu thụ ma túy lớn nhất trong đường dây của Oanh. Còn các nghi can khác là đàn em thân cận, chuyên đi vận chuyển, giao ma túy cho các đối tượng mua ma túy ở TP.HCM và ở Hải Phòng.

© Ảnh : Thanh NiênĐàn em thân cận của Oanh 'hà'
Đàn em thân cận của Oanh 'hà' - Sputnik Việt Nam
Đàn em thân cận của Oanh 'hà'

Tiến hành khám xét tại 9 địa điểm, cơ quan công an đã thu giữ 39 bánh heroin, 30 kg ma túy tổng hợp đá, 103.000 thuốc lắc và nhiều tang vật liên quan.

Theo: Thanh Niên

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала