Ông Trump chịu làn sóng chỉ trích sau khi gặp Tổng thống Nga Putin

Washington, (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị chỉ trích bởi các thượng nghị sĩ vì cuộc họp toàn diện với lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

Bất chấp việc hai vị lãnh đạo coi cuộc họp là thành công và hữu ích cho quan hệ song phương, nhiều chính trị gia ở Hoa Kỳ không đánh giá cao mong muốn của Trump trong việc thiết lập quan hệ với Nga.

Tuy nhiên, người đứng đầu Mỹ trong cuộc họp báo dự đoán rằng ông sẽ bị chỉ trích, và không chú ý đến điều này. Ông lưu ý rằng sẽ chịu nguy cơ chính trị vì lợi ích của hòa bình thế giới thay vì liều đánh mất hòa bình vì lợi ích của chính trị.

Chẳng hạn, Chris Murphy, nghị sĩ dân chủ tiểu bang Connecticut đã so sánh chuyến đi nước ngoài của người đứng đầu Nhà Trắng với một cử chỉ khiếm nhã đối với Hoa Kỳ.

"Toàn bộ chuyến đi này là ngón tay giữa khổng lồ mà Tổng thống Trump giơ lên trước đất nước của mình. Chỉ còn cách há hốc mồm", — ông Murphy viết trên Twitter.

Về phần mình, nghị sĩ Đảng Cộng hòa Jeff Flake tin rằng ông Trump đổ trách nhiệm về "cuộc xâm lăng của Nga" cho nước Mỹ.

"Tôi không bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ sống đến lúc tổng thống của chúng tôi đứng trên sân khấu với Tổng thống Nga và đổ lỗi Hoa Kỳ vì sự xâm lược của Nga. Thật đáng xấu hổ", — nghị sĩ Arizona viết trên Twitter.

Ngoài ra, người dẫn chương trình của kênh CNN, Anderson Cooper, cũng chỉ trích bài phát biểu của Trump và gọi đây là tuyên bố đáng xấu hổ nhất trong tất cả các tuyên bố với sự hiện diện của nhà lãnh đạo Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала