Facebook thừa nhận với RT về việc phân loại "kẻ phản bội"

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến ngân hàng ảnhFacebook
Facebook - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Tổng biên tập RT Margarita Simonyan nói rằng Facebook trả lời yêu cầu kênh và thừa nhận rằng đã phân loại những "kẻ phản bội", nhưng không thường xuyên, nhưng không trả lời các câu hỏi bổ sung.

Trước đó, tờ báo Anh Guardian đưa tin rằng trong thuật toán của mình, Facebook  nhắm mục tiêu quảng cáo đã phân loại 65 000 người Nga "quan tâm đến phản bội (đối với chính quyền)."

"Facebook thừa nhận rằng các nhà quảng cáo đã sử dụng danh mục sở thích "phản quốc". Tức là người dùng được chỉ định là phản quốc theo sự quan tâm trên Facebook và dữ liệu của người đó được chuyển cho các các nhà quảng cáo. Facebook đã thừa nhận ra sao? Theo yêu cầu của chúng tôi họ trả lời rằng sự phân loại đã được sử dụng "rất không thường xuyên". Và không hề có chi tiết cụ thể  "ai, tại sao và khi nào" — bà Simonyan viết trên Telegram của mình.

Margarita Simonyan - Sputnik Việt Nam
Úc bắt đầu điều tra về RT vì cáo buộc là đại lý truyền thông nước ngoài
Bà Simonyan lưu ý rằng lãnh đạo mạng xã hội trước đó nói rằng 65000 người Nga đã được xếp vào loại này. Bà cũng cho biết kênh RT đề nghị Human Rights Watch, Tổ chức Ân xá quốc tế và những tổ chức khác bình luận về tình hình, nhưng các tổ chức này phớt lờ yêu cầu.

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại Maria Zakharova trước đó gọi việc Facebook sử dụng các thuật toán như vậy là ghê tởm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала