"Nhà ngoại cảm" tuyên bố sốc chuyện tìm 3 tấn vàng ở Lạng Sơn

© Sputnik / Oleg Lastochkin / Chuyển đến ngân hàng ảnhVàng thoi
Vàng thoi - Sputnik Việt Nam
Thầy L cùng 4 người khác là “đệ tử ruột” sau 2 ngày lên vùng núi đá ở huyện Bình Gia (Lạng Sơn) liên tiếp tung lên mạng tự xưng mình là “nhà ngoại cảm” tìm thấy 2 hang chứa hàng tấn vàng và lớn tiếng chỉ hợp tác với các bộ, ngành trung ương để khai thác kho báu.

Kể từ ngày 15/7, trên mạng xã hội có gần chục bài viết video đăng tải về một nhà tự nhận là "nhà ngoại cảm" tên là L sinh sống ở Hà Nội và được một người địa phương cung cấp một số thông tin liên quan đến lịch sử kho báu. Ông này đã đến vùng núi đá ở xã Mông Ân, huyện Bình Gia lớn tiếng cho rằng ở trong hang Bò Hống có cất giấu 3 tấn vàng.

mỏ vàng - Sputnik Việt Nam
Thầy tâm linh Việt Nam tìm thấy 3 tấn vàng trong hang đá?

Ông L liên tiếp "nổ" trên mạng xã hội Facebook rằng; sau khoảng 3 tháng tìm hiểu, khảo sát, khi phát hiện dấu vết cửa hang là một hòn đá hình con bò, một tảng đá lớn chặn cửa hang và một số chữ tượng hình, ông đã báo chính quyền xã, huyện và tiến hành xác minh thực địa. Số vàng này được chôn cất có tuổi đời từ năm 1305 (?).

Trao đổi với báo giới; ông Hoàng Văn Ân, đại diện lãnh đạo UBND xã Mông Ân cho biết; cuối tuần qua, một nhóm 5 người (trong đó có 3 người là anh em họ tộc) xuất trình một số giấy tờ tùy thân và tự nhận mình là "nhà ngoại cảm" đến xã trình báo tìm thấy số lượng vàng lớn ở hang Bò Hống và muốn xin phép được khai thác.

© Ảnh : TL/Tiền PhongCác lực lượng chức năng, chính quyền đến tận nơi để thẩm tra nhưng đến nay vẫn chưa thấy tung tích gì của kho báu ở hang Bò Hống
Các lực lượng chức năng, chính quyền đến tận nơi để thẩm tra nhưng đến nay vẫn chưa thấy tung tích gì của kho báu ở hang Bò Hống - Sputnik Việt Nam
Các lực lượng chức năng, chính quyền đến tận nơi để thẩm tra nhưng đến nay vẫn chưa thấy tung tích gì của kho báu ở hang Bò Hống

"Sau đó, lực lượng chức năng của xã cùng nhóm người này ra kiểm tra nhưng không có gì". Ông Ân khẳng định.

Thiếu tá Bùi Đình Lợi - Trưởng Ban điều tra Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP tỉnh Quảng Trị thăm hỏi các nạn nhân. - Sputnik Việt Nam
Giải cứu 11 người bị bóc lột, đánh đập dã man tại mỏ vàng
Tuy nhiên; chiều tối 16/7, tại khu vực cửa hang Bò Hống; ông L cho biết sẽ chỉ hợp tác với "Trên Bộ" (các bộ, ngành trung ương — PV) và ông này đã liên hệ với cấp trên; còn về phía địa phương ông không hợp tác vì "có vẻ không ổn".

"Tôi sẽ mở luôn một hang nữa trong tháng này và bước vào kho báu". Ông L tuyên bố.

Ông "ngoại cảm" này cũng nêu lên một sự thật; từ khi có dư luận về 3 tấn vàng ở Bình Gia, dân tứ xứ đổ về để tận mắt nhìn thấy vàng gây nên cảnh hỗn loạn, làm mất trật tự an ninh xã hội.

© Ảnh : TL/Tiền Phong"Nhà ngoại cảm" liên tiếp "nổ" rằng, đây là cửa hang mở vào kho báu
Nhà ngoại cảm liên tiếp nổ rằng, đây là cửa hang mở vào kho báu - Sputnik Việt Nam
"Nhà ngoại cảm" liên tiếp "nổ" rằng, đây là cửa hang mở vào kho báu

Theo ghi nhận của phóng viên; nhóm tự xưng là "nhà ngoại cảm" đã dựng bạt trước cửa hang Bò Hống và cắt cử người canh gác ngày đêm.

Theo: Tiền Phong

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала