Ông Trump bỏ ngoài tai lời khuyên về việc cần “rắn” với ông Putin tại hội nghị thượng đỉnh

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phớt lờ những lời khuyên của các nhân viên dưới quyền của ông về việc cần giữ thái độ cứng rắn trong cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Tờ The Washington Post viết, dẫn một số nguồn tin.

Donald Trump và Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia chính trị học: Nên hiểu tuyên bố của Trump như thế nào sau cuộc gặp Helsinki
Theo thông tin của tờ báo, trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh, ông Trump được cung cấp một bản tài liệu chừng 100 trang, đề nghị ông giữ lập trường cứng rắn hơn với Tổng thống Putin, nhưng ông đã làm ngơ trước phần lớn các ý kiến này. Một trong những nguồn tin cho biết, những phát biểu của người đứng đầu Nhà Trắng "rất mâu thuẫn với kế hoạch đặt ra ban đầu".

Về phần mình, nguồn tin thứ hai cho biết, trước cuộc gặp thượng đỉnh, các cố vấn đã xem xét vấn đề về Crưm, về  "sự can thiệp" của Nga vào cuộc bầu cử, nhưng ông  Trump "đã theo tình thế trò chơi mà quyết định" hành động theo cách của riêng mình.

Được biết rằng, Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton và Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo cũng kêu gọi ông Trump nên quan sát ông Putin "qua một lăng kính tiêu cực hơn".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала