Bà May đe dọa sẽ tổ chức cuộc bầu cử mới

МATXCƠVA (Sputnik) - Thủ tướng Anh Theresa May đe dọa về khả năng tiến hành cuộc bầu cử Quốc hội mới vào mùa hè năm nay, nếu Đảng bảo thủ phản đối kế hoạch của bà về chính sách hải quan sau khi Anh rút khỏi EU, tờ Times đưa tin.
Người đứng đầu phe đối lập trong quốc hội Jeremy Corbyn - Sputnik Việt Nam
Chính phủ bà May không thể đảm bảo quyền lợi của nước Anh

Ấn bản cho biết, các nghị sĩ nhận được lời cảnh báo này vài phút trước khi bắt đầu cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện về việc rút khỏi liên minh thuế quan của EU sau Brexit vào hôm thứ Ba. Chiến lược của bà May đã nhận được sự ủng hộ của đa số các thành viên trong Quốc hội, vượt trội các đối thủ với 6 phiếu bầu.

Theo tờ báo, trong trường hợp thất bại, những người ủng hộ bà May dọa rằng sẽ tiến hành bỏ phiếu bất tín nhiệm, và điều này có thể dẫn đến việc tổ chức cuộc bầu cử quốc hội mới.

Chiến lược của bà May khiến những người ủng hộ Brexit không hài lòng, hậu quả là việc đệ đơn từ chức của Bộ trưởng Brexit và Bộ trưởng Bộ ngoại giao Anh, cũng như một số quan chức khác. Còn một bộ phận các nghị sĩ thuộc đảng bảo thủ, những người muốn duy trì quan hệ chặt chẽ với EU, thì lên tiếng về khả năng thảo luận để hủy bỏ Brexit.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала