Các thiếu niên Thái Lan được cứu thoát tạm thời xuống tóc đi tu

© REUTERS / Chiang Rai Prachanukroh Hospital AND Ministry of Public Health / Handout Các thiếu niên Thái Lan được cứu thoát với bức ảnh của Samarn Kunan đã hy sinh trong các hoạt động cứu hộ
Các thiếu niên Thái Lan được cứu thoát với bức ảnh của Samarn Kunan đã hy sinh trong các hoạt động cứu hộ - Sputnik Việt Nam
BANGKOK (Sputnik) - Mười thiếu niên và huấn luyện viên được cứu thoát khỏi một hang động ngập nước ở phía bắc Thái Lan tạm thời xuống tóc đi tu để thể hiện lòng biết ơn đối với sự giải thoát và kỷ niệm chiến công của người thợ lặn quân đội, đã hy sinh trong các hoạt động cứu hộ, kênh truyền hình TNN 24 đưa tin vào hôm thứ Tư.
Việc bắt đầu hoạt động đưa các trẻ em ra khỏi hang ngập ở Thái Lan - Sputnik Việt Nam
Hé lộ những chi tiết vụ giải cứu nhóm trẻ bị mắc kẹt trong hang ở Thái Lan

Mười học sinh và người huấn luyện viên, vốn là Phật tử, sẽ xuống tóc đi tu một thời gian, để sứ vụ của mình để tạo nghiệp tốt hơn cho những nhân viên cứu hộ, nhất là với người đã hy sinh khi giải cứu họ khỏi hang động ngập nước — tình nguyện viên, cựu trung sĩ thợ lặn Samana Kuna, báo cáo Kênh truyền hình.

Việc xuống tóc tạm thời, kể từ lúc11 tuổi, được thực hành trong Phật giáo Thái Lan. Tất cả Phật tử nam giới ít nhất một lần trong đời xuống tóc đi tu trong một khoảng thời gian nhất định, từ một ngày đến một năm.

Hai thiếu niên khác trong số những người được cứu thoát theo tôn giáo khác: một người theo đạo Ki tô, người kia — đạo Hồi. Cả hai chàng trai bày tỏ lòng biết ơn của họ với các nhân viên cứu hộ trong các nghi thức Kitô giáo và Hồi giáo, bản tin cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала