Google sẽ về đâu?

© AP Photo / Virginia Mayo / dapdGoogle
Google - Sputnik Việt Nam
Ngày 18 tháng 7, Ủy ban châu Âu (EC) có thể công bố quyết định về vụ kiện chống độc quyền đối với Google vì lạm dụng sự thống trị trong hệ điều hành Android dành cho các thiết bị di động.

Google - Sputnik Việt Nam
Google Translate lập kỷ lục trong thời gian diễn ra World Cup 2018

Dự kiến, Liên minh châu Âu sẽ buộc Google phải trả một khoản tiền phạt kỷ lục vì lạm dụng sự thống trị trong hệ điều hành Android. Mức phạt tối đa mà EC có thể đưa ra là khoảng 11 tỷ USD, tương đương 10% thu nhập hàng năm của công ty. Tuy nhiên, theo các phương tiện truyền thông, có khả năng số tiền phạt sẽ không chạm ngưỡng đỉnh này.

Tuy nhiên, một điều cũng quan trọng không kém số tiền phạt là việc Google có thể buộc phải thay đổi thực tiễn kinh doanh của mình. Theo các cơ quan quản lý của EU, Google đang phá hoại thị trường bằng cách ép buộc hoặc hướng các nhà sản xuất điện thoại thông minh cài đặt trước các sản phẩm của Google trong máy, chẳng hạn như Google Search, Play Store và trình duyệt Chrome. EU cũng điều tra các thỏa thuận về việc cài đặt sẵn công cụ tìm kiếm của Google mà hãng này ký kết với các công ty khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала