Trời và Đất: VKS Nga phản đối "cuộc chiến đường hầm" ở Syria như thế nào?

© AP Photo / Vladimir IsachenkovSu-30 tại Hmeimim
Su-30 tại Hmeimim - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Các phi công Nga trong nhiều năm giúp lực lượng chính phủ Syria chống lại các phiến quân, đang cải thiện kỹ năng của mình phản đối "cuộc chiến đường hầm", "xe ô-tô Jihad” và tính hung ác liều lĩnh của những kẻ khủng bố IS*.

Ông Mikhail — phi đội trưởng, có trụ sở tại khu quân sự phía Nam nói với Sputnik về cái gì phân biệt cuộc chiến ở Syria với các cuộc xung đột khác. Và làm thế nào người ta tồn tại trong địa ngục này.

Mikhail trở thành một trong những phi công Nga đầu tiên đến thăm Syria, và trước đó ông đã tham gia vào chiến dịch chống khủng bố ở Chechnya. Các phi công của máy bay tấn công có nhiệm vụ tương tự: sự thất bại của xe bọc thép và nhân lực của địch, đó là, các phiến quân. Đồng thời điều kiện của chiến dịch khác nhau đáng kể.

"Ở Chechnya, có núi, và ở Syria, một địa hình núi sa mạc nơi các đối tượng của thủ địch khó để nhận ra. Chúng được chế giấu dưới bề mặt, trong cát," — ông nói.

Những kẻ khủng bố sử dụng địa hình cho ngụy trang: "Họ mặc quần áo ngụy trang, nhuộm những chiếc xe trong màu cát, vì vậy vị trí của họ có thể được xác định bằng tọa độ", Mikhail lưu ý.

Đặc điểm khác của phiến quân Syria so với kẻ khủng bố của Chechnya là tính liều lĩnh của họ.

 "Ở Chechnya, người dân Caucasus cũng có tính cách nóng, nhưng họ hành động một cách khôn ngoan. Nhưng ở đây có cảm giác rằng phiến quân Syria đang chịu ảnh hưởng của một số hóa chất: họ đi lang thang, và họ không quan tâm, ngay cả khi ai đó chết gần đó, họ đi qua và đi xa hơn", — ông nói.

Để phản đối các đường hầm, người ta tạo ra những nhóm máy bay ném bom, mà thả bom chống bê tông vào các đường hầm, và những người lính đặc nhiêm hoàn thành cuộc cuộc tấn công.

Ngoài ra, các phiến quân sử dụng "xe ô-tô jihad" — những chiếc xe bọc thép được nhồi bằng chất nổ. Ho sử dụng nó để tiêu diệt số lượng lớn người. Mikhail nói thêm rằng ông đã nhiều lần tham gia vào việc tiêu diệt vũ khí cực kỳ nguy hiểm này.

Nếu "xe ô-tô jihad" không nguy hiểm đối với phí công, thì súng phòng không gây ra nguy hiểm.

"Họ đã bắn vào tôi, nhưng không tahnh công", ông nói.

Ông nói thêm rằng không cảm thấy sợ hãi.

 "Nó là cần thiết để xem đối thù ở phía nào, nghe phí công hoa tiêu, người bay với bạn và cho bạn biết kẻ thù bắn súng từ phía nào", — Mikhail nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала