Viện công tố Nga muốn thẩm vấn cựu Đại sứ Mỹ McFaul trong vụ Browder

© AFP 2022 / Bertrand GuayWilliam Browder
William Browder - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Trong số các quan chức Mỹ mà Nga muốn thẩm vấn trong vụ xét xử tại Nga ông William Browder - lãnh đạo Quỹ Hermitage Capital, có cựu Đại sứ Mỹ tại Nga Michael McFaul, người đứng đầu Viện Công tố Nga Alexander Kurennoi cho biết.
Nhà kinh doanh người Anh William Browder - Sputnik Việt Nam
Inquisitr: Mỹ huỷ bỏ thị thực của "kẻ thù chính của Putin"

"Chúng tôi sẵn sàng gửi công văn đến Hoa Kỳ yêu cầu thẩm vấn những người này, cũng như các thành viên khác của cơ quan đặc nhiệm Mỹ, một số quan chức chính phủ và các doanh nhân. Tôi nêu tên một người số trong số họ: Michael McFaul, cựu đại sứ Mỹ tại Nga. Dưới sự lãnh đạo của ông, trong giai đoạn 2009-2010, từ Moskva đã biên soạn ghi chép biên bản với Bộ Ngoại giao Mỹ về điều tra vụ Magnitsky" — ông Kurennoi nói.

"Nói thêm là, chúng tôi không chỉ có vấn đề muốn hỏi công dân Mỹ. Trong số những người khác, tôi muốn đề cập đến nhân viên cơ quan đặc nhiệm các quốc gia khác, tương tác với những người mà tôi đã đề cập trước đó. Ví dụ, rất muốn nói chuyện với Christopher Steele. Đó là nhân viên phản gián của Mi-6, Vương quốc Anh. Một thời gian dài, ông ta đã tiếp xúc với một nhóm vận động hành lang "Magnitsky Act". Và điều thú vị là thông qua người đàn ông này bắt đầu hầu hết các cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt (Robert) Mueller, người cũng được biết đến dưới cái tên "Hồ sơ Trump" — ông Kurennoi cho biết. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала