Bộ Quốc phòng giới thiệu những vũ khí mới nhất của Nga (Video, ảnh)

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổ hợp tên lửa “Avangard”
Tổ hợp tên lửa “Avangard” - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) – Bộ Quốc phòng đã giới thiệu các loại vũ khí mới nhất của Nga, trong đó có tổ hợp tên lửa siêu thanh Kinzhal, tàu ngầm không người lái Poseidon, tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân Burevestnik, tổ hợp tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat, tên lửa siêu thanh Avangard và tổ hợp chiến đấu laser Peresvet.

Kinzhal thực hiện nhiệm vụ chiến đấu  

Kể từ năm 2017, các phi đội của lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga (VKS) đã thực hiện hơn 350 chuyến bay trên các chiến đấu cơ được trang bị tổ hợp tên lửa siêu thanh Kinzhal, Phó Tổng tư lệnh Lực lượng Không quân — Vũ trụ Nga Sergei Dronov cho biết.

© Ảnh : The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổ hợp tên lửa “Kinzhal”
Tổ hợp tên lửa “Kinzhal” - Sputnik Việt Nam
Tổ hợp tên lửa “Kinzhal”

Ông lưu ý rằng, trong quá trình các cuộc diễn tập đã nghiên cứu chi tiết các vấn đề chuẩn bị, đặt kế hoạch thực hiện và sử dụng các tổ hợp tên lửa phòng không Kinzhal trên máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3.

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay Tu-22M3 với tổ hợp tên lửa “Kinzhal”
Máy bay Tu-22M3 với tổ hợp tên lửa “Kinzhal” - Sputnik Việt Nam
Máy bay Tu-22M3 với tổ hợp tên lửa “Kinzhal”

Kể từ tháng 4 năm 2018, trong khuôn khổ chương trình kiềm chế chiến lược, các máy bay MiG-31 với tổ hợp Kinzhal thực hiện nhiệm vụ trực chiến trên vùng Biển Caspian.

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay Tu-22M3 và MiG-31 với tổ hợp tên lửa “Kinzhal”
Máy bay Tu-22M3 và MiG-31 với tổ hợp tên lửa “Kinzhal” - Sputnik Việt Nam
Máy bay Tu-22M3 và MiG-31 với tổ hợp tên lửa “Kinzhal”

Tên lửa siêu thanh có thể đạt tốc độ Mach 10, vượt qua được các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa hiện có, đầu đạn hạt nhân và đầu đạn thông thường đạt tầm bắn 2.000 km.

Tên lửa Avangard được sản xuất hàng loạt

Quá trình phát triển tổ hợp tên lửa siêu thanh Avangard đã được tạo ra trong khuôn khổ chương trình củng cố mức độ an ninh quân sự của Nga đã được hoàn thành. Các xí nghiệp công nghiệp quốc phòng trong nước bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa này, theo Bộ Quốc phòng Nga.

© Ảnh : The Ministry of Defence of the Russian FederationTổ hợp tên lửa “Avangard”
Tổ hợp tên lửa “Avangard” - Sputnik Việt Nam
Tổ hợp tên lửa “Avangard”

Cơ quan quân sự nhắc lại rằng, tên lửa siêu thanh bay ở độ cao vài chục cây số trong các tầng khí quyển dày đặc, khác với các loại tên lửa liên lục địa truyền thống bay đến mục tiêu theo quỹ đạo đạn đạo. Tốc độ tối đa mà Avangard có thể đạt được gấp 20 lần tốc độ âm thanh.

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổ hợp tên lửa “Avangard”
Tổ hợp tên lửa “Avangard” - Sputnik Việt Nam
Tổ hợp tên lửa “Avangard”

Quỹ đạo bay của tên lửa mới này không thể dự đoán được vì nó có khả năng cơ động cao và tránh các hệ thống phòng thủ tên lửa.

Poseidon sắp hoàn thành giai đoạn thử nghiệm

Nga sắp hoàn tất quá trình thử nghiệm tàu ngầm không người lái độc đáo Poseidon có khả năng tiêu diệt hàng không mẫu hạm và các cơ sở hạ tầng dọc bờ biển trên phạm vi liên lục địa, Bộ Quốc phòng Nga cho biết vào ngày Thứ Năm.

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến ngân hàng ảnhTàu ngầm hạt nhân không người lái “Poseidon”
Tàu ngầm hạt nhân không người lái “Poseidon” - Sputnik Việt Nam
Tàu ngầm hạt nhân không người lái “Poseidon”

Chương trình thử nghiệm đang được thực hiện trên các thao trường thí nghiệm của Bộ Quốc phòng.

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến ngân hàng ảnhTàu ngầm hạt nhân không người lái “Poseidon”.
Tàu ngầm hạt nhân không người lái “Poseidon”. - Sputnik Việt Nam
Tàu ngầm hạt nhân không người lái “Poseidon”.

Ba yếu tố bất khả chiến bại của Poseidon

Uy lực bất khả chiến bại của tàu ngầm không người lái mới nhất Poseidon được bảo đảm nhờ khả năng lặn ở độ sâu lớn, tốc độ cao và đường di chuyển không thể đoán trước, — Cựu Phó tổng tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Igor Kasatonov cho biết tại cuộc họp báo. Ông lưu ý rằng, nhờ đó Hải quân có thể đấu tranh thành công chống lại các nhóm tàu sân bay và nhóm tàu chiến của đối phương tiềm năng trên đại dương, có thể tiêu diệt các cơ sở hạ tầng ven biển.

Thử nghiệm tổ hợp tên lửa Sarmat

Nga hoàn tất các đợt thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat và đang chuẩn bị cho các chuyến bay thử nghiệm, Chủ tịch Ủy ban Quân sự-khoa học của lực lượng tên lửa chiến lược, Đại Tá Artem Vyatkin cho biết.

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổ hợp tên lửa “Sarmat”
Tổ hợp tên lửa “Sarmat” - Sputnik Việt Nam
Tổ hợp tên lửa “Sarmat”

Theo ông, một trong những mục tiêu chính của các lực lượng hạt nhân chiến lược trên mặt đất được quy định trong kế hoạch xây dựng và phát triển Lực lượng tên lửa chiến lược, là việc tạo ra và triển khai các tổ hợp tên lửa Sarmat với tên lửa đạn đạo liên lục địa hạng nặng được phóng từ hầm phóng cố định trên mặt đất.

Burevestnik đang chuẩn bị cho cuộc thử nghiệm

Nga đang cải thiện tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân Burevestnik và đang chuẩn bị thực hiện các chuyến bay thử nghiệm, Sergei Pertsev, chuyên gia hàng đầu của Viện Nghiên cứu Trung ương số 12 của Bộ Quốc phòng Nga, cho biết tại cuộc họp báo.

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến ngân hàng ảnhTên lửa hành trình với động cơ hạt nhân “Burevestnik”
Tên lửa hành trình với động cơ hạt nhân “Burevestnik” - Sputnik Việt Nam
Tên lửa hành trình với động cơ hạt nhân “Burevestnik”

"Tên lửa hành trình bay thấp bám địa hình mang theo đầu đạn hạt nhân, trên thực tế có tầm bắn không giới hạn, quỹ đạo bay khó lường trước, tên lữa có khả năng vượt qua các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa hiện có và tương lai", — Bộ Quốc phòng cho biết.

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến ngân hàng ảnhTên lửa hành trình với động cơ hạt nhân “Burevestnik”
Tên lửa hành trình với động cơ hạt nhân “Burevestnik” - Sputnik Việt Nam
Tên lửa hành trình với động cơ hạt nhân “Burevestnik”

Peresvet được đưa vào trang bị cho quân đội Nga

Các tổ hợp chiến đấu laser Peresvet đã được chuyển giao cho quân đội và đang được triển khai tại các nơi đóng quân, Bộ Quốc phòng cho biết.

Nga tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm củng cố mức độ an ninh quân sự, tạo ra các hệ thống vũ khí chiến lược mới nhằm tăng cường năng lực phòng thủ quốc gia, để ngăn chặn bất kỳ sự xâm lược nào chống lại Nga và các đồng minh của Nga, Bộ Quốc phòng cho biết.

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổ hợp vũ khí laser “Peresvet”
Tổ hợp vũ khí laser “Peresvet”      - Sputnik Việt Nam
Tổ hợp vũ khí laser “Peresvet”

Các hệ thống vũ khí mới nhất của Nga đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin giới thiệu trong Thông điệp liên bang ngày 1/3 năm nay.

© SputnikLực lượng vũ trang Nga hôm nay và ngày mai
Lực lượng vũ trang Nga hôm nay và ngày mai - Sputnik Việt Nam
Lực lượng vũ trang Nga hôm nay và ngày mai
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала