Vợ ông Vũ Trọng Lương là cô ruột của một trong 10 em cao điểm nhất cả nước?

© Ảnh : Tuấn Anh - TTXVNThí sinh chứng kiến đề thi môn văn còn niêm phong tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).
Thí sinh chứng kiến đề thi môn văn còn niêm phong tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). - Sputnik Việt Nam
Em T.K.T.T là thí sinh lọt vào danh sách 10 thí sinh có điểm cao nhất cả nước với 28,6 điểm, sau khi chấm thẩm định chỉ còn 18,45 điểm.

Trao đổi với báo chí trong sáng nay (19/7), ông Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang khẳng định, ông không biết gì về việc con mình được nâng điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia vừa qua.

Ông Triệu Tài Vinh. - Sputnik Việt Nam
Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh: Con gái học giỏi 3 năm liền, việc gì tôi phải xin điểm

Được biết, con gái ông Triệu Tài Vinh là thí sinh Triệu N.M. (số báo danh 050002xx), học chuyên Anh, trường chuyên Hà Giang, tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và có tên trong danh sách các thí sinh bị thay đổi điểm.

Qua tra cứu theo số báo danh 050002xx trên hệ thống tra cứu điểm được Bộ GD-ĐT công bố lần 1 thì thí sinh này đạt: Toán 9,4; Văn 7,5; Tiếng Anh là 10 điểm. Tổng điểm xét tuyển theo khối D1 là 26,9.

Kết quả chấm thẩm định là Toán 6; Văn 7,5; Tiếng Anh là 8. Tổng điểm xét tuyển theo khối D1 chỉ còn lại là 21,5. Mức điểm của con gái Bí thư Hà Giang bị giảm 5,4 điểm khi thẩm định.

© Ảnh : Nông nghiệp VNTrường THPT chuyên Hà Giang
Trường THPT chuyên Hà Giang - Sputnik Việt Nam
Trường THPT chuyên Hà Giang

Không rõ vô tình hay cố ý, đúng thời điểm tiến hành quét bài thi trắc nghiệm tại Hà Giang, 2 thanh tra do Bộ GD-ĐT điều động từ Trường ĐH Tân Trào đã tự ý vắng mặt. - Sputnik Việt Nam
Vì sao 2 thanh tra chấm thi tại Hà Giang vắng mặt bất thường trong buổi quét bài thi?
Trả lời báo chí, ông Triệu Tài Vinh khẳng định con gái ông học giỏi nên ông không xin điểm, ông không biết và không chỉ đạo việc xin điểm.

Người đứng đầu Tỉnh ủy Hà Giang khẳng định, việc con mình có tên trong danh sách bị thay đổi điểm không ảnh hưởng đến những chỉ đạo quyết liệt trong việc xử lý sai phạm tiêu cực thi cử đang diễn ra tại tỉnh này.

Theo thông tin trên báo Người lao động, ngoài con gái ruột, 2 cháu ruột của ông Vinh là hai em Triệu Thị L. (chuyên Anh, cùng trường) và Triệu Thị P. (chuyên Hóa, cùng trường) cũng tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Nữ sinh Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Thư gửi 114 học sinh ở Hà Giang
Bên cạnh đó, theo tìm hiểu của báo Nông nghiệp VN, con của một Phó Giám đốc Sở Giáo dục — Đào tạo tỉnh Hà Giang, điểm thi công bố lần 1 là hơn 28 điểm. Điểm thi lần 2 là 16 điểm, bị thấp hơn 12 điểm.

Ngoài ra, còn có con của Chủ tịch UBND huyện; con của Phó phòng Giáo dục — Đào tạo huyện; Con hiệu trưởng trường PTTH… cũng có điểm công bố lần 2 thấp hơn điểm công bố lần 1.

Không chỉ có con em các lãnh đạo, thí sinh T.K.T.T, sinh năm 2000, người lọt vào danh sách 10 thí sinh có điểm cao nhất cả nước với 28,6 điểm, sau khi chấm thẩm định chỉ còn 18,45 điểm.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ - Sputnik Việt Nam
"Quyết định khẩn" của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ
Cụ thể, toán 9,6; vật lý và hóa học đều 9,5; sinh học 9,75. Tuy nhiên, sau khi chấm thẩm định, T.T. bị giảm điểm toán xuống còn 6,2; vật lý 4,75 và hóa học 6,75.

Theo một nguồn tin của báo Người lao động, vợ ông Vũ Trọng Lương có tên T.T.H, là cô ruột của thí sinh T.K.T.T, sinh năm 2000, sống cùng khu phố với gia đình ông Vũ Trọng Lương, Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD-ĐT Hà Giang, người trực tiếp can thiệp vào kết quả thi của thí sinh.

Trước đó, trao đổi với Nông nghiệp VN, phụ huynh của em này cho biết, em đang rất suy sụp tinh thần, người mệt mỏi không muốn ăn uống gì. Hàng xóm của em T cho biết, T là học sinh ngoan ngoãn, học giỏi được mọi người yêu mến.

Theo: Nông nghiệp VN

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала