35 chiến sĩ cơ động ở Lạng Sơn được điểm cao vì ôn thi bằng 200% sức lực

© Ảnh : Dân TríCông an Nhân dân Việt Nam
Công an Nhân dân Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Hầu hết các chiến sĩ rời ghế nhà trường phổ thông nhiều năm nhưng qua 1 năm ôn luyện bằng 200% sức lực đã mang tới kết quả thi cử cao.

Điểm cao vì ôn luyện 200% sức lực

Liên quan tới thông tin 35 thí sinh ở tỉnh Lạng Sơn bị nghi ngờ có điểm cao bất thường trong kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia 2018, ngày 20/7, trao đổi với phóng viên Báo điện tử giáo dục Việt Nam, Đại úy Đỗ Đình Viên, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 (thuộc bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động — K20) xác nhận 35 thí sinh trên đều là chiến sĩ nghĩa vụ của đơn vị mình.

Nữ chiến sĩ cảnh sát thuộc trung đoàn PK20, Công an TP. Hà Nội nghiêm trang làm lễ chào cờ. - Sputnik Việt Nam
Tướng Lê Vân: A83 vào cuộc xác minh nghi vấn điểm thi bất thường của 35 cảnh sát

Tuy nhiên, Đại úy Viên phủ nhận thông tin 35 thí sinh trên đều có học lực trung bình. Theo đó, trong 35 thí sinh đó chỉ có 9 thí sinh học lực trung bình, 25 thí sinh học lực khá và 01 thí sinh học lực giỏi.

Cũng theo thông tin từ Đại úy Đỗ Đình Viên, kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia 2018, đơn vị có 112 chiến sỹ tham dự.

Đại úy Viên cũng cho biết, trong số 35 chiến sỹ đang được dư luận quan tâm vì cho rằng có điểm cao bất thường không một ai là con em quan chức mà đến từ nhiều tỉnh, xuất thân từ gia đình bình thường.

© Ảnh : Trinh Phúc/GDVNĐại úy Đỗ Đình Viên trả lời báo chí
Đại úy Đỗ Đình Viên trả lời báo chí - Sputnik Việt Nam
Đại úy Đỗ Đình Viên trả lời báo chí

Các chiến sĩ xem kỳ thi trung học quốc gia là cơ hội lớn nên ai cũng quyết tâm ôn luyện.

Công an nhân dân - Sputnik Việt Nam
Lãnh đạo Tiểu đoàn 2: 35 chiến sĩ có điểm thi rất cao "không phải con em quan chức"
Giải thích cho thành tích vượt trội trong kỳ thi của 35 chiến sĩ, ông Viên cho rằng, sự quyết tâm đó có thể hơn 200% thí sinh phổ thông. Quá trình ôn luyện từ tháng 8/2017 đến sát sườn kỳ thi.

Bên cạnh đó là đội ngũ thầy cô trong và ngoài tỉnh tới giảng dạy, trong đó có cả các giáo viên dạy giỏi của trường trung học phổ thông chuyên Chu Văn An (tỉnh Lạng Sơn).

"Với quyết tâm như thế thử hỏi điểm số đạt được sẽ cao hay thấp?" — Đại úy Đỗ Đình Viên đặt ra câu hỏi trước những nghi ngờ của dư luận.

Khi được hỏi về bảng điểm của 35 thí sinh thuộc đơn vị mình quản lý đó có phải sự bất thường thì vị Đại úy này cho biết:

"Tôi còn hơi tiếc, tiếc rằng môn đầu tiên là môn Toán đã ảnh hưởng tới môn Sử nhiều. Còn điểm số được chia sẻ đó không có gì là cao, trong 112 chiến sỹ mới được 1 người như thế, thêm vào đó là quá trình các chiến sỹ dày công học tập. Mọi người thấy cao là cộng điểm ưu tiên còn điểm thực thì không cao. Điểm trên 24 chỉ có 35 thí sinh, còn sau thấp hơn nhiều. Chúng tôi tổng hợp theo độ cao đến thấp để báo cáo".

Sự bứt phá ngoạn mục

Ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn - Sputnik Việt Nam
Bảng điểm thi bất thường ở Lạng Sơn: Có một nhóm chiến sỹ công an nghĩa vụ
Nói về tâm trạng của các thí sinh trên trước làn sóng dư luận, Đại úy Viên chia sẻ rằng, khi dư luận thông tin điểm cao bất thường, các thí sinh trên cũng khá bức xúc, cũng muốn bình luận nhưng quan điểm của đơn vị, để thanh tra vào cuộc sẽ có câu trả lời chính xác.

"Kết quả đó là xứng đáng của các chiến sĩ. Những kỳ thi trước điểm của các chiến sỹ cao hơn nhiều vì đề các kỳ thi trước dễ hơn, còn để lần này có những câu hỏi mang tính đánh đố", Đại úy Đỗ Đình Viên chia sẻ thêm.

Để thông tin rõ hơn về việc điểm số của 35 thí sinh trên không phải là bất thường, Đại úy Viên cũng chỉ ra sự chuyển biến rõ rệt của các chiến sỹ qua 5 lần thi thử. Lần đầu chưa tốt nhưng tới các lần sau tốt dần, lần 5 có thể còn tốt hơn thi thật.

© Ảnh : Trinh Phúc/GDVNSau một kỳ thi đạt kết quả cao, các tài liệu học tập đã được để lại trong lớp học
Sau một kỳ thi đạt kết quả cao, các tài liệu học tập đã được để lại trong lớp học - Sputnik Việt Nam
Sau một kỳ thi đạt kết quả cao, các tài liệu học tập đã được để lại trong lớp học

"Tôi có niềm tin tuyệt đối vào công tác ôn thi và duy trì quá trình ôn thi, đưa anh em tới địa điểm thi. Nếu có sai ở đâu đã có cơ quan chức năng làm việc", Đại úy Viên nói.

Tổ công tác của Bộ GD&ĐT làm việc tại Sở GD&ĐT Lạng Sơn đến 1h20 ngày 20/7. - Sputnik Việt Nam
Làm việc đến 1h20, Bộ GD&ĐT chưa kết luận về điểm thi tại Lạng Sơn
Nếu lời của ông Viên nói đúng thì đây là một sự bứt phá ngoạt mục trong học tập của các chiến sĩ cảnh sát cơ động cần phải được trân trọng.

Qua trao đổi mới được biết, số chiến sĩ này bắt đầu ôn luyện vào tháng 8/2017. Quá trình ôn luyện được đơn vị tạo điều kiện, mời thầy giáo dạy giỏi nổi tiếng của trường chuyên Chu Văn An vào ôn thi.

Phóng viên được đưa đến xem nơi học tập của 112 chiến sĩ và nhận thấy, lớp học nơi đây chỉ có tài liệu sách vở ghi chép, cơ sở vật chất rất đơn giản. Tuy có máy chiếu nhưng tài liệu tham khảo không nhiều, không thấy thư viện để tra cứu.

© Ảnh : Trinh Phúc/GDVNNơi tự học của những chiến sĩ cảnh sát cơ động
Nơi tự học của những chiến sĩ cảnh sát cơ động - Sputnik Việt Nam
Nơi tự học của những chiến sĩ cảnh sát cơ động

Với môi trường học tập như vậy, sau bao năm bỏ đèn sách chỉ ôn luyện gần 1 năm trời các chiến sĩ đã có kết quả cao trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm nay nếu đúng là một sự ghi nhận.

Thậm chí, nói một cách chính xác thì nếu kết quả thi của 35 chiến sĩ cơ động phản ánh khách quan thì mô hình học tập này nên cần nhân rộng ra cả nước.

Theo: GDVN

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала