Thủ tướng Hy Lạp họp khẩn với Ngoại trưởng để thảo luận về quan hệ với Nga

Matxcơva, (Sputnik) - Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras vào tối thứ Năm đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp với Ngoại trưởng Nikos Kotzias do tình hình xấu đi trong quan hệ với Nga, - theo hãng tin AMNA của Athens.

"Trong cuộc thảo luận các quan chức đã khẳng định rằng Hy Lạp sẽ phản ứng kiên quyết bất cứ lúc nào khi có sự động chạm tới chủ quyền quốc gia. Đồng thời, cũng nhấn mạnh, rằng chính phủ đã và sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách thúc đẩy quan hệ với Nga ở các cấp song phương và đa phương", — tuyên bố cho biết.

Hãng thông tấn dẫn lời Đại sứ Nga tại Hy Lạp Andrei Maslov nói với các nhà báo Nga rằng chuyến thăm dự kiến của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov đã bị hoãn. Ông Maslov cũng nói rằng Matxcơva sẽ tỏ thái độ với việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga, tuy nhiên ông không nêu rõ thời điểm của động thái đó.

"Nguồn ngoại giao Hy Lạp bình luận về những lời của Đại sứ, nói rằng yêu cầu tổ chức chuyến thăm của ông Sergei Lavrov đến Athens do Nga đề xuất. Đồng thời có lưu ý rằng phía Hy Lạp vẫn hoan nghênhn việc Bộ trưởng Ngoại giao Nga đến thăm Athens", — hãng tin cho biết.

Tờ báo Hy Lạp "Katimerini" ngày 11 tháng 7, trích dẫn nguồn ngoại giao cao cấp, cho biết Hy Lạp đã trục xuất hai nhà ngoại giao Nga và cấm thêm hai nhà ngoại giao khác vào nước này "vì những hành động bất hợp pháp chống lại an ninh quốc gia" của Hy Lạp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала