Kiev xin phương Tây áp đặt trừng phạt với cảng Biển Đen của Nga

© Sputnik / Sergey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Ukraina đang thương lượng với các đối tác phương Tây nhằm áp đặt biện pháp trừng phạt chống lại các cảng Biển Đen của LB Nga vì “phong tỏa biển Azov”, - Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraina là Vladimir Omelyan tuyên bố.

"Chúng tôi đang tiến hành đàm phán với các đối tác châu Âu và Mỹ để áp dụng  biện pháp tương ứng trừng phạt các cảng Biển Đen của LB Nga đã phong tỏa biển Azov và các cảng của Ukraina trên biển Azov", — kênh truyền hình "112 Ukraina" dẫn lời Omelyan.

Trước đó, đảng "Tự lực" trong Verkhovnaya Rada đòi ban lãnh đạo Ukraina xé bỏ thỏa thuận với Nga về cùng chung sử dụng  biển Azov và eo biển Kerch. Như khẳng định của Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraina, từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 9 tháng 7 phía Nga đã bắt giữ 93 tàu đang đi đến các cảng của Ukraina thông qua eo biển Kerch mà không hề giải thích lý do, do đó làm hàng loạt tàu đình trệ hoạt động và các chủ tàu gánh chịu thua lỗ. Nhưng tiếp sau đó, Thứ trưởng Ngoại giao Ukraina Elena Zerkal tuyên bố rằng các nhân viên biên phòng Nga không vi phạm giao thức trong quá trình kiểm tra tàu Ukraina trên biển Azov.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала