Tiền nhiều đếm không xuể và kế hoạch ra đầu thú của ông trùm Phan Sào Nam

© Ảnh : VTCPhan Sào Nam - một trong hai "ông trùm" của đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng
Phan Sào Nam - một trong hai ông trùm của đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Số tiền khoảng 70 tỷ đồng mà Phan Sào Nam gửi ở Singapore được một cán bộ cho biết "chắc chắn sẽ thu hồi về được".

Mới đây, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát cùng cấp để đề nghị truy tố 92 bị can tham gia đường dây đánh bạc trực tuyến có quy mô lớn nhất Việt Nam.

Trung tướng Phan Văn Vĩnh - Sputnik Việt Nam
Tướng Vĩnh 'bảo kê' đường dây tổ chức đánh bạc nghìn tỷ như thế nào?

Cơ quan điều tra cho rằng đủ căn cứ xác định đường dây đánh bạc qua game bài Rikv*p/Ti*.club do Phan Sào Nam (39 tuổi, cựu Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty cổ phần VTC online) và Nguyễn Văn Dương (chủ tịch HĐQT Công ty đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao — CNC) cầm đầu đã tổ chức mạng lưới gồm 25 "đại lý cấp 1", gần 5.900 "đại lý cấp 2" và gần 43 triệu tài khoản tham gia. 

Tổng số tiền thu từ đánh bạc trực tuyến được xác định trên 9.800 tỷ đồng với tiền hưởng lợi là 4.700 tỷ đồng. Cơ quan điều tra đã tạm giữ, kê biên số tài sản trị giá khoảng 1.300 tỷ đồng của các bị can và những người có liên quan.

Trong thời gian này, thông qua rất nhiều người, cơ quan an ninh điều tra đã vận động Phan Sào Nam về nước đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ - Sputnik Việt Nam
Tướng Hóa 'cấm' cấp dưới xác minh, xử lý đường dây đánh bạc nghìn tỷ
Khi sự việc bại lộ, Phan Sào Nam cùng một số đối tượng đã nhanh chân chạy sang Singapore. Đối tượng này được xác định đã gửi 3,5 triệu USD (tương đương 70 tỷ đồng) ở Singapore.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Vân, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ kể lại trên báo Công an nhân dân: Qua nhiều lần tác động, Phan Sào Nam đã đồng ý về nước đầu thú, song đối tượng yêu cầu Trung tá Lã Ngọc Đức, Trưởng phòng ANĐT phải ra sân bay Tân Sơn Nhất để đón.

© Ảnh : Sức Khỏe & Đời SốngHai đối tượng Nguyễn Văn Dương (đeo kính) và Phan Sào Nam được xác định là chủ mưu của đường dây tổ chức đánh bạc nghìn tỉ.
Tiền nhiều đếm không xuể và kế hoạch ra đầu thú của ông trùm Phan Sào Nam - Sputnik Việt Nam
Hai đối tượng Nguyễn Văn Dương (đeo kính) và Phan Sào Nam được xác định là chủ mưu của đường dây tổ chức đánh bạc nghìn tỉ.

Tướng Phan Văn Vĩnh - Sputnik Việt Nam
Vụ đánh bạc nghìn tỷ: Nguyễn Văn Dương khai cho ông Phan Văn Vĩnh 27 tỷ đồng
Theo sự trao đổi ban đầu, Phan Sào Nam sẽ cùng với một số đối tượng trong đường dây đánh bạc trở về đầu thú. Tuy nhiên, khi Trung tá Đức lên máy bay vào TP Hồ Chí Minh thì nhận được tin chỉ có một mình Phan Sào Nam về nước. 

Các đối tượng đã có sự tính toán rằng nếu về nước mà Nam được tại ngoại thì bọn chúng mới ra đầu thú còn không thì chúng tiếp tục trốn. Khi Trung tá Lã Ngọc Đức và đồng đội vừa xuống máy bay được 5 phút thì chuyến bay từ Singapore cũng về đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Số tiền 500 tỷ thu được của Phan Sào Nam đang được tạm lưu giữ tại Kho bạc nhà nước tỉnh Phú Thọ và sẽ được xử lý theo bản án được tuyên.

Về số tiền 3,5 triệu USD (tương đương 70 tỷ đồng) mà Phan Sào Nam gửi ở Singapore, nguồn tin có trách nhiệm ở Phú Thọ cho biết trên Vnexpress rằng "chắc chắn sẽ thu hồi về được".

Trần Thị Hồng Trinh, là người tình cũng là người giúp sức tích cực cho Đạt trong việc xây dựng và điều hành hệ thống cờ bạc qua mạng - Sputnik Việt Nam
Người đẹp trong đường dây đánh bạc 2.000 tỷ đồng là ai?
Điều kiện cần để thu hồi tiền từ Singapore là chủ tài khoản ký xác nhận rút tiền.

 "Singapore đang hợp tác rất tốt với chúng ta liên quan đến vấn đề phòng chống tội phạm nên việc thu hồi chỉ là thời gian", nguồn tin này nhận định. "Phan Sào Nam đã khai báo thành khẩn, nhận tội. Nam khai báo số tiền mặt khoảng 200 tỷ đồng để ở hai chiếc thùng tại Quảng Ninh và hơn 300 tỷ (vàng, USD, tiền mặt) ở TP HCM", nguồn tin cho biết trên báo này.

Đến nay, cơ quan điều tra đã thu giữ khoảng 1.300 tỷ đồng gồm cả tiền và tài sản như 20 căn hộ, 13 xe ôtô…

Theo Thời đại

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала