Đồng hồ 1,1 tỷ, gần 5 năm lương của ông Phan Văn Vĩnh

© Ảnh : PetrotimesTrung tướng Phan Văn Vĩnh
Trung tướng Phan Văn Vĩnh - Sputnik Việt Nam
Ông Phan Văn Vĩnh- cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát khai đã chi 1,1 tỷ đồng để mua chiếc đồng hồ đeo tay từ Nguyễn Văn Dương.

Liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ do Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương cầm đầu, trong số 92 bị can, ông Phan Văn Vĩnh — cựu Trung tướng, Tổng cục trưởng Cảnh sát và ông Nguyễn Thanh Hóa — cựu Thiếu tướng, Cục trưởng Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50), cùng bị đề nghị truy tố tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Phan Sào Nam - một trong hai ông trùm của đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng - Sputnik Việt Nam
Tiền nhiều đếm không xuể và kế hoạch ra đầu thú của ông trùm Phan Sào Nam

Một thông tin gây sốc trên báo chí gần đây, đó là Cơ quan công an điều tra nguồn gốc chiếc đồng hồ Rolex trị giá 7.000 USD và xác định đây là chiếc đồng hồ do Nguyễn Văn Dương tặng ông Vĩnh.

Tuy nhiên, ông Vĩnh không thừa nhận Dương cho 1 đồng hồ Rolex (trị giá 7.000 USD), 27 tỷ đồng và 1.750.000 USD.

Tại cơ quan điều tra, ông Vĩnh thừa nhận mua đồng hồ Rolex trên và trả cho Dương 1,1 tỷ đồng.

© Ảnh : Thời ĐạiĐeo chiếc đồng hồ cao cấp có giá 7.000 USD, ông Vĩnh khai mua của Dương giá 1,1 tỷ đồng nhưng cơ quan điều tra xác định không có sự mua bán.
Đeo chiếc đồng hồ cao cấp có giá 7.000 USD, ông Vĩnh khai mua của Dương giá 1,1 tỷ đồng nhưng cơ quan điều tra xác định không có sự mua bán. - Sputnik Việt Nam
Đeo chiếc đồng hồ cao cấp có giá 7.000 USD, ông Vĩnh khai mua của Dương giá 1,1 tỷ đồng nhưng cơ quan điều tra xác định không có sự mua bán.

Trịnh Xuân Thanh - Sputnik Việt Nam
Trịnh Xuân Thanh xài đồng hồ 39 tỷ: VN nên tham khảo cách chống tham nhũng của Singapore?
Có kỳ lạ không không khi mà một ông tướng cảnh sát lại phải bỏ ra 1,1 tỷ đồng để mua lại chiếc đồng hồ trị giá 7.000 USD này từ Nguyễn Văn Dương.

1,1 tỷ đồng- số tiền mà ông Vĩnh khẳng định đã đưa cho Dương để mua đồng hồ đó, được quy ra bằng 4 năm 7 tháng lương của ông Vĩnh (mức lương 20 triệu đồng/tháng).

Giả sử lời khai của ông Vĩnh là đúng, thì người dân quá choáng với mức chi tiêu mạnh tay của ông Vĩnh. 

Tướng Phan Văn Vĩnh - Sputnik Việt Nam
Vụ đánh bạc nghìn tỷ: Nguyễn Văn Dương khai cho ông Phan Văn Vĩnh 27 tỷ đồng
Mỗi tháng nhận lương 20 triệu đồng (mức cao so với mặt bằng chung của toàn xã hội) nhưng để mua một chiếc đồng hồ, ông Vĩnh sẽ phải nhịn ăn nhịn tiêu trong vòng 4 năm 7 tháng. Vậy trong thời gian nhịn ăn dành tiền mua đồng hồ đó, ông Vĩnh chi tiêu bằng gì?

Nếu tinh ý một chút, có thể thấy nhiều người giờ cũng rất… hào hứng và thản nhiên phô ra những thứ hàng hiệu có giá trị bằng nhiều năm lương của mình mà không chút e ngại. Họ là ai mà chẳng ngán gì đời cũng chẳng ngán gì ai?

Theo: Báo Đất Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала