Mogherini cho biết về đóng góp của EU đối với sự an toàn của "Mũ bảo hiểm trắng"

© AFP 2022 / Thierry CharlierFederica Mogherini
Federica Mogherini - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Một số nước EU đã đóng góp vào sự an toàn của hàng trăm thành viên tổ chức Mũ bảo hiểm trắng đã được sơ tán khỏi Syria, người đứng đầu chính sách ngoại giao của EU, Federica Mogherini, cho biết hôm Chủ nhật.

Trước đó, Israel cho biết rằng họ đã sơ tán các thành viên của Mũ bảo hiểm trắng cùng với gia đình họ khỏi Syria theo yêu cầu của Hoa Kỳ, Canada và các nước châu Âu. Tổ chức này đã giành được sự ủng hộ rộng rãi ở phương Tây, tuyên bố mục tiêu cứu hộ dân thường trong các khu vực chiến tranh, nhưng chính quyền Syria cáo buộc tổ chức này liên quan đến những kẻ cực đoan và tiến hành các hoạt động tuyên truyền thù địch.

"Việc giải cứu khoảng 800 thành viên Mũ bảo hiểm trắng và gia đình của họ từ Syria là hành động nhân đạo quan trọng. Sau leo thang bạo lực gần đây ở phía tây nam Syria, cuộc sống của họ bị đe doạ bởi nguy hiểm. EU công nhận những nỗ lực của Israel và Jordan, cũng như tất cả các quốc gia khác, bao gồm một số nước thành viên EU đã đóng góp vào việc giải cứu Mũ bảo hiểm trắng và gia đình của họ", — bà Mogherini tuyên bố.

Bà nhắc lại lời kêu gọi của EU nhằm chấm dứt ngay lập tức hành động quân sự và tiếp cận nhân đạo đầy đủ cho tất cả những người Syria nghèo khổ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала