Người Việt đẹp vì sao hoa hậu vẫn xấu?

© Ảnh : Facebook/Hoa Hậu Việt Nam / Các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018
Các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 - Sputnik Việt Nam
Hoa hậu lẽ ra phải là cô gái đẹp nhất nhưng nhiều người vẫn tìm đến giải pháp phẫu thuật thẩm mỹ ngay sau khi đăng quang.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 đang tiến đến gần đêm chung kết. Với gần 40 thí sinh được lựa chọn từ hàng trăm cô gái, dư luận có quyền kỳ vọng BTC sẽ tìm ra được gương mặt xinh đẹp và xứng đáng nhất.

Nguyễn Phương Thanh Vy - Sputnik Việt Nam
Khán giả Việt chê Thanh Vy còn lâu mới bằng Minh Tú

Tuy nhiên, với những gì được thể hiện ở các vòng chung khảo, năm nay, không có nhiều gương mặt thí sinh xinh đẹp như mong đợi.

"Nguy cơ" Hoa hậu Việt Nam 2018 lại phải xướng tên một nhan sắc gây tranh cãi là điều hoàn toàn có thể xảy ra?

Dường như Hoa hậu Việt Nam hay bất kỳ một cuộc thi nhan sắc Việt Nam nào cũng đang loay hoay tìm kiếm ngôi vị vương miện giữa các tiêu chí: Trí tuệ và hình thể.

Có người được đánh ra rất cao về sắc vóc nhưng lại kém duyên hoặc thiếu cá tính, sự sắc sảo để trở thành hoa hậu.

© Ảnh : Facebook/Hoa Hậu Việt Nam / Các thí sinh hoa hậu Việt Nam 2018
Các thí sinh hoa hậu Việt Nam 2018 - Sputnik Việt Nam
Các thí sinh hoa hậu Việt Nam 2018

Ngọc Nữ - Sputnik Việt Nam
'Gương mặt đẹp nhất' Ngọc Nữ đột ngột rút khỏi Hoa hậu Việt Nam 2018
Ngược lại, cô gái thông minh, tinh tế lại không đủ nhan sắc để đội lên đầu vương miện.

Hoa hậu Kỳ Duyên đã có một cuộc lột xác ngoạn mục sau khi trở thành hoa hậu. Cô nâng mũi, tiêm môi, làm ngực, gọt cằm, thậm chí trở thành gương mặt đại sứ của một thẩm mỹ viện. Không ai nhận ra Kỳ Duyên. Vẻ đẹp tự nhiên của cô từng được ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 tôn vinh trước đó hoàn toàn biến mất.

Kỳ Duyên có vi phạm quy chế cuộc thi? Không hề. BTC cũng không thể xử phạt cô vì về nguyên tắc, cô không sai. Nhưng thực sự, dư luận đã mất hết cảm tình với một hoa hậu chỉ chăm chăm vào việc chỉnh trang sắc đẹp mà quên mất nghĩa vụ của mình. Cô cũng vô tình tạo nên một tiền lệ xấu, làm méo mó hình ảnh về hoa hậu.

Rima Thanh Vy - Sputnik Việt Nam
Chính thức: Rima Thanh Vy sẽ đại diện cho sắc đẹp Việt Nam thi Asia's Next Top Model 2018
Nhưng từ câu chuyện của Kỳ Duyên, một câu hỏi được đặt ra là đã đến lúc chúng ta cần chấp nhận cái đẹp nhân tạo trong một số cuộc thi nhan sắc Việt Nam.

Ví dụ, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Đây là cuộc thi được lấy từ format Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. Đây là cuộc thi cho phép thí sinh từng trải qua phẫu thuật thẩm mỹ tham gia. Tuy nhiên, quy định đó lại không được áp dụng tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Trong khi, mục đích chính của cuộc thi này là để tìm ra ứng cử viên Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới.

Như vậy, tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, các cô gái Việt phải mang thân hình "nguyên bản" đi đọ với những nhan sắc đã qua chỉnh sửa đến từ khắp 5 Châu. Đây sẽ là một bất cập lớn, là một phần giải đáp cho lý do vì sao người đẹp Việt vẫn mãi chưa có tên trên bản đồ nhan sắc thế giới.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Mặt trận Giải phóng Dân tộc Việt Nam Nguyễn Thị Bình trong cuộc  gặp  Chủ tịch Uỷ ban Phụ nữ Liên Xô, phi công vũ trụ Valentina Tereshkova. - Sputnik Việt Nam
Khuôn mặt phụ nữ Việt Nam
Theo nhiều chuyên gia sắc đẹp, đã đến lúc quy định tại các cuộc thi hoa hậu Việt Nam cần đa dạng hơn. Có cuộc thi hướng đến vẻ đẹp tự nhiên truyền thống thì phải có cuộc thi hướng đến vẻ đẹp hiện đại, hoàn thiện, trong đó có cả sự thẩm mỹ.

Tuy nhiên, về vấn đề này, đại diện của Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) lại khẳng định, sẽ không có chuyện thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ được dự thi.

Trong tương lai, Cục NTBD cũng không có ý định thay đổi điều này. Bởi nếu chấp nhận vẻ đẹp nhân tạo nghĩa là vô tình biến các cuộc thi sắc đẹp thành cuộc thi dành cho bàn tay thẩm mỹ. Vì lúc đó, sắc đẹp lại phụ thuộc vào dao kéo chứ không còn là vẻ tự nhiên của người phụ nữ Việt Nam. 

Theo: Lao Động

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала