Nữ sinh Việt đạt điểm cao nhất kỳ thi Olympic Sinh học mơ thành bác sĩ

© Ảnh : zingNgười giành điểm cao nhất tại kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm nay mong ước trở thành bác sĩ
Người giành điểm cao nhất tại kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm nay mong ước trở thành bác sĩ - Sputnik Việt Nam
Không chỉ giành huy chương vàng, Nguyễn Phương Thảo còn đạt điểm cao nhất kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế 2018. Đây là lần đầu tiên học sinh Việt Nam đứng đầu cuộc thi này.

Ngày 22/7, Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, thông báo đoàn Việt Nam dự Olympic Sinh học quốc tế lần 29 tại Cộng hòa Hồi giáo Iran giành 3 huy chương vàng, một huy chương bạc.

Một trong 3 chủ nhân chiếc huy chương vàng là em Nguyễn Phương Thảo — học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Đặc biệt, Phương Thảo còn đạt tổng điểm cao nhất cuộc thi trên tổng số 261 thí sinh, được tôn vinh là the first winner (người thắng cuộc cao nhất). Đây cũng là lần đầu tiên học sinh Việt Nam đạt điểm cao nhất kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế.

Năm 2017, Thảo là thí sinh nữ duy nhất trong đoàn dự thi Olympic quốc tế giành huy chương. Thành tích năm ngoái của nữ sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên là huy chương bạc.

© Ảnh : zingPhương Thảo (thứ 3 từ phải sang) cùng đoàn Việt Nam dự Olympic Sinh học quốc tế 2018.
Phương Thảo (thứ 3 từ phải sang) cùng đoàn Việt Nam dự Olympic Sinh học quốc tế 2018. - Sputnik Việt Nam
Phương Thảo (thứ 3 từ phải sang) cùng đoàn Việt Nam dự Olympic Sinh học quốc tế 2018.

Thành công hôm nay là kết quả của quá trình dài nuôi dưỡng đam mê và tập trung học tập. Phương Thảo bắt đầu hứng thú với môn Sinh học từ năm lớp 9, bắt đầu từ những tò mò về thế giới tự nhiên khi em xem các chương trình khám phá trên truyền hình. Từ đó, Thảo quyết định theo đuổi môn này để giải đáp những bí ẩn đó.

Cuối năm lớp 9, em đoạt giải nhất thi học sinh giỏi thành phố Hà Nội và trở thành thủ khoa đầu vào của lớp chuyên Sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Dưới sự định hướng của thầy cô, em có cơ hội học sâu hơn, bồi đắp tình yêu với môn Sinh học. Lớp 11, Thảo được chọn vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế. Nữ sinh Hà thành mang về chiếc huy chương bạc. Năm nay, em tiếp tục nỗ lực và được đền đáp xứng đáng.

Chủ nhân huy chương vàng từng chia sẻ trên trang web của ĐH Quốc gia Hà Nội rằng Sinh học có sự tích hợp liên môn với những đặc thù riêng mà nếu không đủ đam mê rất khó chinh phục. Nhìn bề ngoài, Sinh khô khan với những mảng kiến thức rời rạc, nhưng thực tế lại liên kết chặt chẽ. Vì thế, em thường hình ảnh hóa và sơ đồ hóa mọi thứ để tìm sự liên kết giữa các phần kiến thức với nhau.

Nữ sinh cho rằng Sinh học có rất nhiều phần cần sự liên kết giữa để khi đứng trước những câu hỏi về một vấn đề có thể nghĩ đến nhanh các ý cho câu trả lời.

Ngày thường, Thảo coi thư viện là nơi để được sống với niềm đam mê của mình. Em đặc biệt rất thích xem chương trình khám phá khoa học và thế giới động vật trên truyền hình. Thảo cho rằng đó cũng là kênh tiếp thu kiến thức cho môn học ngoài sách vở.

Nói về mong ước của mình, "cô gái vàng" từng tâm sự muốn trở thành bác sĩ chữa bệnh cho mọi người, làm giảm bớt nỗi đau của bệnh nhân.

Nguồn: zing

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала