"Roskosmos" tiết lộ chi tiết về trường hợp phản quốc

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhRoskosmos
Roskosmos - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Vụ phản quốc trong Doanh nghiệp Nhà nước "Viện Nghiên cứu Trung ương Máy xây dựng" (TsNIImash) liên quan đến người đứng đầu Viện nghiên cứu "Roscosmos" 5 năm trước, theo thông báo trên trang web công ty nhà nước.

"Các cơ quan điều tra đã kiểm tra sự kiện của năm 2013, trong đó cũng xác nhận thời kỳ đã thu giữ các tài liệu  khi lục soát trong tòa nhà của" Roscosmos "và "TsNIImash". Vấn đề không liên quan đến nhân viên của xí nghiệp và tập đoàn nhà nước trong  những thời gian hoạt động khác", — nội dung thông cáo cho biết.

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhDoanh nghiệp Nhà nước "Viện Nghiên cứu Trung ương Máy xây dựng" (TsNIImash)
Doanh nghiệp Nhà nước Viện Nghiên cứu Trung ương Máy xây dựng (TsNIImash)  - Sputnik Việt Nam
Doanh nghiệp Nhà nước "Viện Nghiên cứu Trung ương Máy xây dựng" (TsNIImash)

Trong tuần trước, có tin tức rằng FSB tiến hành lục soát TsNIImash trong khuôn khổ vụ án  phản quốc. Theo các cơ quan thực thi pháp luật, truyền thông nước ngoài cho rằng đây là thông tin về những phát triển bí mật trong lĩnh vực siêu thanh.

Được biết, việc lục soát được tiến hành tại văn phòng của Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu — phân tích của Tập đoàn tên lửa không gian Dmitry Paison, bởi vì ông có quen biết với các nghi phạm. Sau đó, ông từ chức.

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến kho ảnhGiám đốc Trung tâm Nghiên cứu - phân tích của Tập đoàn tên lửa không gian Dmitry Paison
Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu - phân tích của Tập đoàn tên lửa không gian Dmitry Paison - Sputnik Việt Nam
Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu - phân tích của Tập đoàn tên lửa không gian Dmitry Paison

Người đứng đầu "Roskosmos" Dmitry Rogozin giao nhiệm vụ cho nhân viên hỗ trợ tối đa cho công việc điều tra.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала