Khán giả Việt chê Thanh Vy còn lâu mới bằng Minh Tú

Thanh Vy đối diện những phản ứng trái chiều khi trở thành đại diện Việt Nam tại cuộc thi Asia's Next Top Model 2018. Không ít khán giả so sánh cô với đàn chị Minh Tú.

- Những đại diện Việt Nam trước đây thi Asia's Next Top Model như Thùy Trang, Mai Ngô hay Minh Tú đều hoạt động nhiều trong lĩnh vực thời trang, có kỹ năng catwalk và chiều cao trên 1,7 m. Còn Thanh Vy chỉ có kinh nghiệm ở lĩnh vực mẫu ảnh, chiều cao 1,68 m. Không ít ý kiến cho rằng chị không đủ "mạnh" để cạnh tranh? 

— Đúng vậy, chiều cao hạn chế và việc không tham gia trình diễn các show thời trang là bất lợi của tôi. Tuy nhiên, kỹ năng catwalk tôi đã được học từ nhỏ, cũng như có kinh nghiệm ở một vài cuộc thi nên khá an tâm. Điều khiến tôi lo lắng duy nhất là kỹ năng "pose" dáng sao cho linh hoạt, thời trang vì nó hoàn toàn khác với việc chụp lookbook.

Nhưng chính những bất lợi khiến tôi càng phải chứng minh cho mọi người thấy tôi có thể làm được. Tôi đã "tốc lực" thay đổi những điều cần thiết cho chính mình để lao vào "cuộc chiến" này.

- Năm 2017, Minh Tú có một mùa thi thành công với giải á quân, để lại ấn tượng rất mạnh. Chắc hẳn chị gặp không ít áp lực?

— Tôi rất khâm phục chị Minh Tú. Nhưng đúng là thành tích của chị phần nào là áp lực với tôi. Mọi người sẽ lại đặt tôi vào bàn cân cùng chị ấy và khắt khe với tôi hơn.

Tôi đọc được một số bình luận trên mạng rằng "Còn lâu mới được bằng Tú", "Để rồi xem đi tới đâu", "Thấp vậy bị loại sớm thôi", "Chưa đi thi cũng thấy phải về sớm rồi"… Thực sự tôi rất buồn, cảm thấy mọi người có vẻ không tin tưởng ở mình.

Nhưng buồn thế nào thì tôi cũng phải đối mặt, cũng phải quen dần để mạnh mẽ hơn. Và tất nhiên mỗi người một vẻ, một màu sắc khác nhau, mỗi mùa một tiêu chí. Tôi chỉ mong mọi người đừng so sánh tôi và chị Tú như vậy.  Hãy đợi xem tôi có thể làm được những gì, nhìn nhận công tâm rồi hãy "phán xét" cũng chưa muộn. 

Tôi chỉ lành tính chứ không hiền

- Vậy chị tự tin vào điểm mạnh nào ở bản thân?

— Điểm mạnh ư? Tôi luôn tự tin là chính mình, không muốn là bản sao hay bị so sánh với ai khác. Tôi luôn nỗ lực, quyết tâm vượt qua "rào cản" tiêu chuẩn một người mẫu. 

- Ngay từ đầu đến với Asia's Next Top Model, Minh Tú xây dựng cho mình hình ảnh một cô gái sexy, mạnh mẽ. Còn chị hướng đến hình ảnh như thế nào để ghi dấu ấn cá nhân?

— Hình ảnh của tôi trong cuộc thi là một cô gái nhỏ bé nhưng giàu nghị lực, biến hoá đa dạng trong mọi phong cách. Tôi mong muốn truyền cảm hứng cho mọi người khi tham gia vào "cuộc chiến" này — cô gái bé nhỏ với giấc mơ to lớn là có thể tiến ra thế giới.

- Chị đã tập luyện hình thể cũng như các kỹ năng khác ra sao để đến với cuộc thi? 

— Khi nhận được thư của chương trình cũng như lịch thi chính thức, tôi tập gym mỗi ngày và thay đổi khẩu phần ăn. Bình thường khung xương tôi nhỏ nên nhìn sẽ thấp bé, vì vậy tôi phải tập cho người chắc khoẻ, có cơ bụng, cũng như rèn luyện thể lực. Bạn cần phải có sức khỏe tốt bởi ngày nào cũng quay từ sáng đến khuya. 

Về khả năng tiếng Anh, tôi tự tin có thể nghe, hiểu, giao tiếp hàng ngày với các bạn quốc tế. Tôi tập phát âm chậm hơn, dùng từ chính xác hơn, nên cũng tiến bộ nhiều. 

- Nhà chung các cuộc thi Next Top Model luôn tràn ngập những cãi vã, xô xát, drama… Đôi khi ban giám khảo lại để ý những cô gái dám thể hiện cá tính, nên họ có cơ hội được đi sâu. Không ít khán giả lo ngại chị sẽ không mạnh mẽ được như Mai Ngô hay Minh Tú, dễ bị lấn át? 

— Ai nói Thanh Vy hiền nhỉ? Tôi chỉ lành tính thôi chứ không hiền nhé. Trong cuộc thi, tôi là một người hài hước và lạc quan. Thử hỏi, 14 cô trong nhà chung, cô nào cũng drama thì biết chú ý tới ai?

Drama tất nhiên là yếu tố dễ câu view, gây chú ý, nhưng không có nghĩa sẽ chắc chắn đưa bạn đi sâu vào cuộc thi. Tôi nghĩ quan trọng nhất vẫn là tài năng và sự cố gắng.

Thi hoa hậu giúp các cô gái đổi đời và nhanh giàu

- Chị từng thi sắc đẹp, cụ thể Hoa khôi Áo dài năm 2016 và có mặt trong top 9. Lý do gì khiến chị không tiếp tục theo đuổi con đường này, mà lại chuyển hướng sang người mẫu?

— Dù may mắn chưa mỉm cười, Hoa khôi Áo dài vẫn là một trải nghiệm đáng nhớ với tôi. Tôi không tiếp tục thi sắc đẹp vì chưa thấy chương trình hay cuộc thi nào phù hợp với mình. Hiện, đa số chương trình đặt tiêu chí chiều cao là một phần quan trọng nên tôi đã tự "biết thân biết phận".

Có lẽ cái duyên quá lớn đã đưa tôi đến Asia's Next Top Model. Khi nhận được thư mời từ chương trình, tôi thậm chí không tin vào mắt mình. Tại sao họ tìm đến tôi? Rất nhiều người mẫu ở Việt Nam cao hơn, thời trang hơn tôi.

Hạn chế về chiều cao khiến tôi suy nghĩ nhiều, song cuối cùng tôi quyết định cho mình một cơ hội thử sức.

- Với nhiều cô gái trẻ ngày nay, thi hoa hậu là cơ hội để nổi tiếng và "đổi đời" nhanh, họ có thể kiếm tiền bằng cách đi sự kiện. Chị nghĩ sao về điều này? 

— Họ đúng đấy chứ! Rõ ràng hoa hậu sẽ giúp các cô gái đổi đời và nhanh giàu bằng đi dự sự kiện.

Tôi không chọn đi con đường đó vì tôi biết cái gì thực sự hợp với mình trong thời điểm này. Hơn nữa, bình thường, tôi vẫn có thể kiếm tiền từ việc đóng phim, đóng MV, chụp hình lookbook, quảng cáo, đi sự kiện… Làm những gì mình thấy hợp và thích, với tôi thế là đủ!

Nguồn: Zing

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала