Nóng và Khủng: Việt Nam lập Kỷ lục Guinness với 55 người nấu tô phở hơn 1,3 tấn

© Ảnh : danvietTô phở được 55 người phối hợp nấu.
Tô phở được 55 người phối hợp nấu. - Sputnik Việt Nam
Có không ít cách lập Kỷ lục nhất thế giới, nhưng Nóng và Khủng là tô phở bò ăn liền lớn nhất thế giới với trọng lượng 1.359 kg, tô có đường kính 2,1 m, cần nguyên liệu 100 kg thịt bò, 22 kg gia vị, 1.963 vắt phở bò ăn liền. Và 55 đầu bếp cùng làm việc cật lực.

Tổ chức Kỷ lục Thế giới (Guinness World Records) đã đến Việt Nam để xác lập tô phở bò ăn liền lớn nhất thế giới do công ty VIFON thực hiện sáng 21/7 tại TP Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 55 năm thành lập công ty.

Tô phở kỷ lục có đường kính 2,1m, nặng hơn 1,3 tấn, với 2 lớp bằng inox. Nguyên liệu được sử dụng gồm: 1.963 vắt phở bò ăn liền, 1.200 lít nước dùng phở, 100 kg thịt bò, 22 kg gia vị, 8 kg dầu phở bò và 6 kg tương ớt. Tô phở được 55 người phối hợp nấu cùng một lúc.

© Ảnh : danvietĐại diện Guinness Thế giới ghi nhận Tô phở nặng 1.359 kg
Đại diện Guinness Thế giới ghi nhận Tô phở nặng 1.359 kg - Sputnik Việt Nam
Đại diện Guinness Thế giới ghi nhận Tô phở nặng 1.359 kg

Sau khi được đại diện Tổ chức Guinness thế giới xác nhận "Tô phở bò ăn liền lớn nhất thế giới" với trọng lượng 1.359 kg, doanh nghiệp đã phục vụ 2.000 tô phở dành cho toàn thể khách mời và các cán bộ, nhân viên công ty có mặt tại buổi lễ.

Bà Bùi Phương Mai, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty VIFON, cho biết để được Guinness World Records chính thức công nhận kỷ lục thế giới, doanh nghiệp đã đăng ký dịch vụ tra cứu trước để có được những thông tin cần thiết.

© Ảnh : danvietNguyên liệu để nấu tô phở gồm có 1.963 vắt phở bò ăn liền.
Nguyên liệu để nấu tô phở gồm có 1.963 vắt phở bò ăn liền.  - Sputnik Việt Nam
Nguyên liệu để nấu tô phở gồm có 1.963 vắt phở bò ăn liền.

Trong suốt các bước tiến hành thực hiện kỷ lục cũng phải làm đúng các yêu cầu nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế. Những tổ chức, cá nhân được GWR công nhận kỷ lục sẽ được cả thế giới biết đến.

Do đó, doanh nghiệp đã quyết tâm thực hiện tô phở bò ăn liền lớn nhất thế giới nhằm mục đích quảng bá một cách hiệu quả không chỉ cho phở Việt Nam nói riêng, mà còn quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung đến bạn bè thế giới.

Nguồn: Người Lao Động, Dân Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала