Ai đưa Vũ "nhôm" lên?

© Ảnh : Trí Thức TrẻÔng Huỳnh Đức Thơ nói về phiên xử Vũ "nhôm"
Ông Huỳnh Đức Thơ nói về phiên xử Vũ nhôm - Sputnik Việt Nam
"Vũ "nhôm" có bằng đại học hay không? Ai nâng đỡ ông ta?", cử tri Đà Nẵng chất vấn ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP.

Ngày 24/7, ông Huỳnh Đức Thơ — Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng đã có cuộc tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê.

Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm) - Sputnik Việt Nam
Bí thư Trương Quang Nghĩa nói về phiên tòa xét xử kín Vũ "nhôm"

Đoàn đã báo cáo với cử tri kết quả của kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng vừa diễn ra vào đầu tháng 7/2018 và thông báo các kết quả kinh tế, xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã đánh giá kỳ họp vừa diễn ra của HĐND TP Đà Nẵng đã thành công, bầu bổ sung được các vị trí lãnh đạo còn khuyết của HĐND cũng như UBND TP.

Ảnh ông Phan Văn Anh Vũ tại lễ khánh thành một công trình tại Đà Nẵng năm 2016 được Straits Times Singapore đăng lại ngày 3/1 - Sputnik Việt Nam
"Quan lớn" giúp Vũ 'nhôm' ôm 220 lô đất cho giấc mộng thao túng DAB
Đặc biệt, cử tri quận Thanh Khê tiếp tục dành nhiều câu hỏi có liên quan đến sai phạm của ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") cũng như phiên tòa xét xử vị đại gia bất động sản này.

Cử tri Nguyễn Hùng đặt câu hỏi tại sao ông Vũ "nhôm không qua trường lớp, học tập lại có thể có chức vụ". "Vũ "nhôm" có bằng đại học hay không? Ai đưa ông ta lên?", cử tri Hùng chất vấn.

Ông Hùng cũng thắc mắc liệu lãnh đạo TP Đà Nẵng có biết hay không các vấn đề trên của Vũ "nhôm"?

© Ảnh : Trí Thức TrẻCử tri Nguyễn Hùng hỏi về bằng cấp của ông Vũ "nhôm"
Cử tri Nguyễn Hùng hỏi về bằng cấp của ông Vũ nhôm - Sputnik Việt Nam
Cử tri Nguyễn Hùng hỏi về bằng cấp của ông Vũ "nhôm"

Căn biệt thự được đồn thổi là của Vũ nhôm tặng Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng - Sputnik Việt Nam
Vụ Đại tá Lê Văn Tam không nhận biệt thự Vũ nhôm: Điều quan trọng nhất là...
Trả lời câu hỏi của cử tri, ông Thơ cho biết việc thanh tra, điều tra liên quan đến Vũ "nhôm" thì trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa. Cử tri đọc chỗ này mà chưa đọc chỗ khác nên thông tin chưa đầy đủ.

Ông Thơ cho hay, vụ án Vũ "nhôm" đến giờ này khởi tố 3 tội danh. Tội thứ 1 là cố ý làm lộ bí mật nhà nước, tội thứ 2 là trốn thuế, tội thứ 3 là lợi dụng chức vụ quyền hạn.

"Lợi dụng chức vụ là ám chỉ đang có chức vụ mà đi mua bán đất đai trục lợi cho bản thân mình. Câu chuyện đại loại như thế. Riêng về tội làm lộ bí mật dự kiến đưa ra xét xử 30/7 và xử kín nhưng công khai kết quả. Việc xử kín là do liên quan đến bí mật nhà nước. 2 tội còn lại liên quan đến nhiều cán bộ công chức, lãnh đạo của Đà Nẵng. Một số người có trong danh sách, bị bắt giữ để điều tra", ông Thơ nói.

Nguyễn Phú Trọng - Sputnik Việt Nam
Tổng Bí thư thực sự tiếc nuối cho ông Đinh La Thăng và Bí Thư Xuân Anh
Theo Chủ tịch Đà Nẵng, Vũ "nhôm" không chỉ gây ảnh hưởng, sai phạm ở Đà Nẵng mà còn lan ra cả nước, như TP HCM. Vũ "nhôm" có 3 tội danh nên việc điều tra còn phải kéo dài. 

"Việc làm cách nào để có chức vụ, có bằng đại học không, ai nâng ông ta lên thì cơ quan chức năng sẽ điều tra làm rõ và công khai. Giờ biết tới đó thôi", ông Thơ trả lời.

Theo: Trí Thức Trẻ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала